Tại tỉnh Luhansk, một người lính chết, năm người bị thương trong một vụ pháo kích của chiến binh Nga. Chiến binh đã sử dụng súng cối 120 mm bị cấm bởi thỏa thuận Minsk. Tuy thiệt hại của quân đội xảy ra thường xuyên, nhưng lần này là bị pháo kích bởi súng cối cỡ lớn, không phải do bắn tỉa.

Các lực lượng chiếm đóng của Nga ở Donbass một lần nữa bắn vào các vị trí của Lực lượng Thống nhất OOS từ ​​các vũ khí bị cấm theo các thỏa thuận Minsk. Hậu quả là một người binh sĩ bị giết và bốn người bị thương.

Điều này đã được báo cáo trên facebook bởi trung tâm báo chí về hoạt động của các lực lượng thống nhất OOS.

“Hôm nay, ngày 21 tháng 5, tại khu vực Luhansk, một binh sĩ bảo vệ Ukraina đã chết do cối 120 ly trúng vào chiếc xe tải. Ngoài ra, bốn người khác bị cũng thương. Người bị thương được đưa đến cơ sở y tế và được chăm sóc y tế” trong thông báo cho biết.

Bộ chỉ huy lực lượng kết hợp OOS bày tỏ chia buồn với người thân và bạn bè của người quá cố và hứa rằng hành động của những kẻ xâm lược sẽ bị trừng phạt.

“Để ngăn chặn hỏa lực của kẻ thù, các đơn vị của Lực lượng Thống nhất đã sử dụng vũ khí hiện có. Những tổn thất của quân xâm lược đang được làm rõ”, – chỉ huy OOS cho biết.

Chúng tôi lưu ý rằng, vào ngày 20 tháng 5 tại tỉnh Lugansk, chỉ huy tiểu đoàn tuần tra của cảnh sát đặc biệt “Lugansk-1” Sergey Gubanov đã tử vong do đạn quân thù. Anh và bốn người lính khác bị trúng đạn cối.

Tổng thống Vladimir Zelenskiy đã truy tặng danh hiệu Anh hùng Ukraina với giải thưởng Huân chương Sao vàng cho Đại tá Cảnh sát Sergey Gubanov, người đã chết để bảo vệ chủ quyền nhà nước và toàn vẹn lãnh thổ của Ukraina.

Nguồn: Lb.ua

»Cùng chủ đề