Đó là các khu vực Chernivtsi, Rivne, Lviv, Kiev, cũng như Zakarpatia và Volhynia. Có 6 khu vực của Ukraina chưa sẵn sàng để nới lỏng kiểm dịch.Theo bộ phận báo chí Văn phòng Tổng thống điều này đã được thảo luận tại một cuộc họp do Tổng thống Vladimir Zelensky chủ trì để ngăn chặn sự lây lan của cúm coronavirus COVID-19.“ Đặc biệt, cho hay có sáu khu vực chưa sẵn sàng để nới lỏng các biện pháp an toàn – đó là các khu vực Chernivtsi, Rivne, Lviv, Kiev, cũng như Zakarpatia và Volhynia.

Các khu vực này không đáp ứng các tiêu chí về tỷ lệ nhiễm bệnh, công suất giường bệnh và số lượng xét nghiệm cho phép chuyển sang chế độ kiểm dịch thích ứng ở giai đoạn hiện tại “,- thông tin cho biết.Cần lưu ý rằng trong các khu vực khác, cho phép nới lỏng nhất định vài thứ, nhưng không bắt buộc, bởi vì chính quyền địa phương phải tự quyết định bao nhiêu việc này có thể.

Như UNIAN đã đưa tin trước đó, vào ngày 20 tháng 5, Chính Phủ đã quyết định đưa ra chế độ kiểm dịch thích ứng ở Ukraina từ ngày 22 tháng 5 đến ngày 22 tháng 6 dựa theo tình hình dịch tễ ở các khu vực.Việc nới lỏng các biện pháp chống dịch được áp dụng và chấm dứt ở khu vực dựa trên cơ sở quyết định của ủy ban khu vực về các tình huống khẩn cấp và an toàn công nghệ và môi trường, được xem xét để đánh giá tình hình dịch tễ và sự hiện diện các dấu hiệu trong khu vực nhằm nới lỏng các biện pháp chống dịch. Tại Ukraina, tính đến sáng nay, 20 nghìn 580 trường hợp nhiễm cúm COVID-19 được ghi nhận, 432 trường hợp mới mỗi ngày. 6 nghìn 929 người đã hồi phục, 605 người chết.

Trước đó, Bộ Y tế đã thông tin rằng 9 khu vực chưa sẵn sàng nới lỏng: Volyn, Dnepropetrovsk, Donetsk, Zakarpatia, Kiev, Lugansk, Lviv, Rivne và Chernivtsi.

Kiều Trinh https://www.unian.net/health/country

»Cùng chủ đề