Theo trợ lý của tổng thống Zelenskiy – Andrei Ermak, kế hoạch khôi phục Donbass đang được phát triển ngày hôm nay.

Trợ lý của Volodimir Zelenskiy, ông Andrei Ermak nói rằng chính quyền đã lên kế hoạch và đang phát triển một chiến lược để xây dựng lại Donbass sau khi nó được trả lại hoàn toàn cho Kyiv và nó sẽ trở thành một “khu vực thành công và thịnh vượng”.

Ông Ermak đã nói điều này trong một cuộc phỏng vấn với người chủ YouTube “KRYM – tư duy phản biện” Vladimir Fedorin.

“Ví dụ, hôm nay chúng ta đang nói và suy nghĩ về sự phát triển. Hôm nay, công việc đang được tiến hành để hình thành một quỹ lớn với Ngân hàng Thế giới, với một số lượng lớn các nhà tài trợ quốc tế và Ukraina, sẽ nhắm mục tiêu phát triển khu vực này, nhằm khôi phục Donbass”, – ông Ermak nói.

Ông Ermak tin chắc rằng nếu trong một thời gian tương đối ngắn sau khi kết thúc chiến tranh, Donbass có thể trở thành một khu vực thành công và thịnh vượng, thì đây sẽ là chiến thắng lớn nhất đối với Ukraina. Đồng thời, ông Ermak lưu ý rằng mọi thứ xảy ra và đang xảy ra ngày hôm nay ở khu vực này liên tục cho chúng ta cơ hội và lý do để nhìn vào lãnh thổ này từ một quan điểm hoàn toàn khác.

Và mọi điều có thể xảy ra mọi lúc khi cuộc xung đột này phát triển. Tuy nhiên, rất có thể trong tương lai, khi cuộc xung đột được giải quyết hoàn toàn thì “đó sẽ là một loại hình trung tâm kinh tế mới, và sẽ phát triển những hướng mà chúng ta thậm chí không mơ ước và không nói đến”.

Ông cũng cho rằng bây giờ cần phải theo đuổi một chính sách thông tin tích cực liên quan đến công dân của Donbass. Cần phải thông báo cho người dân ở đây về những gì đang xảy ra trong các lãnh thổ của Ukraina do Kyiv kiểm soát.

Trước đó, theo ông Ermak điều này đã được thực hiện ở quy mô rất nhỏ. Điều này rõ ràng là không đủ. “Ngày nay, tất cả những điều này cần phải được sửa sai. Nhiều người sống ở đó muốn quay trở lại Ukraina, chúng tôi biết về điều đó”, – ông Yermak nhấn mạnh.

Trong khi đó, chuyên gia Nga Nevzorov tin rằng chính quyền Nga nên trả lại các vùng bị chiếm đóng của các quốc gia láng giềng và xin lỗi vì đã chiếm giữ chúng và khiến cuộc sống của người dân trở nên tồi tệ và nghèo nàn hơn nhiều.

Nguồn: Dialog.UA

»Cùng chủ đề