Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ ngày 6/10 tới Ukraine để bàn luận về cuộc xung đột cũng như những hỗ trợ bổ sung của Washington dành cho Kiev. Trong tuyên bố đưa ra bởi Bộ Ngoại giao Mỹ thì mục đích chuyến thăm của bà Victoria Nuland, Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ phụ trách các vấn đề châu Âu và Á-Âu Kiev đó là thảo luận “về các cam kết hỗ trợ của chính quyền Washington trong nỗ lực cải cách ở quốc gia Đông Âu; về tình trạng cuộc xung đột ở miền đông Ukraine cũng như sự giúp sức của Mỹ trong việc bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine”.

Cùng với đó, trong khuôn khố chuyến viếng thăm lần này, bà Nuland sẽ “gặp gỡi với một loạt các nhà chính trị, các nhóm xã hội dân sự, quan chức chính phủ địa phương và các nhóm sinh viên”.
Chuyến viếng thăm của vị đại diện Mỹ diễn ra trong bối cảnh tình hình căng thẳng ở thành phố miền đông Donetsk, nơi 2 người thiệt mạng và 8 người khác bị thương trong đợt tấn công pháo kích suốt trong ngày 5/10.
Theo lịch trình, sau khi kết thúc chuyến thăm ở Kiev, bà Nuland sẽ lên đường sang Berlin vào ngày 8/10 để thảo luận “các vấn đề toàn cầu và song phương” với các vị quan chức cấp cao của chính phủ Đức cũng như thành viên Quốc hội nước này.

Khánh Linh
theo Itar Tass/ Kiến Thức

»Cùng chủ đề