Theo báo cáo của PricewaterhouseCoopers (PwC) và tổ chức Urban Land Institute trụ sở tại Mỹ cho thấy, Tp.HCM có triển vọng phát triển cao, đứng thứ 2 sau Bangalore (Ấn Độ).

Báo cáo này có tên là “Emerging Trends in Real Estate Asia Pacific 2009”, cung cấp cái nhìn toàn diện về xu hướng đầu tư và phát triển, tài chính, thị trường vốn BĐS tại Châu Á Thái Bình Dương.

Báo cáo này tiến hành khảo sát, nghiên cứu 20 thành phố đang nổi lên trong lĩnh vực BĐS, trong đó TP.HCM được đánh giá là một trong những thành phố có triển vọng phát triển BĐS tiềm năng tại Châu Á.


Ảnh: PwC

TP.HCM mặc dù chỉ xếp hạng thứ 13 về triển vọng đầu tư thấp hơn 5 bậc so với 2008 và 1 bậc năm 2007 song triển vọng phát triển của Tp.HCM lại đứng ở vị trí rất cao, xếp thứ 2 (đạt 5,25 điểm) sau thành phố Bangalore (5,27 điểm), đứng trên Mumbai (5,22 điểm).

Văn phòng, căn hộ cho thuê và bán lẻ là 3 loại BĐS mà Tp.HCM được xem là nơi tốt nhất cho sự phát triển trong tương lai.

Trong 5 mảng bất động sản là văn phòng, nhà ở, khách sạn, bán lẻ và công nghiệp thì Tp.HCM có tới 3 mảng đứng thứ nhất là văn phòng, bán lẻ và nhà ở, còn lại công nghiệp và khách sạn đứng thứ 2 và 3 trong tổng số 20 thành phố chính tại Châu Á Thái Bình Dương.


Nguồn: PwC và Urban Land Institute

Theo ông David Fitzgerald, chuyên gia BĐS của PwC tại Tp.HCM cho biết, kết quả của cuộc khảo sát cho thấy Tp.HCM vẫn tiếp tục là thị trường đầy triển vọng cho các nhà phát triển và đầu tư BĐS. Cơ hội là rất rõ ràng cho tất cả.

Theo báo cáo này thì các nhà đầu tư đều quan tâm mua ở hầu hết các lĩnh vực cụ thể nhưng lại bị hạn chế bởi nguồn cung.

Năm 2009 tiếp tục là cơ hội cho các nhà phát triển BĐS, nhưng sẽ là thách thức khi tiếp cận với nguồn tín dụng. Tuy nhiên, những nhà đầu tư có cái nhìn dài hạn và có tiến mặt sẽ cân nhắc để phát triển những dự án mới.

Kiều Thuật
theo CafeF