Theo ông Phạm Quang Thịnh, Phó Trưởng ban Quan hệ Quốc tế thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), triển vọng quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và Hàn Quốc là rất tốt đẹp.

Đầu tháng 10, phát biểu tại hội thảo “Gặp gỡ doanh nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc”, ông Thịnh tin tưởng Việt Nam sẽ luôn là thị trường hấp dẫn đầy tiềm năng và bền vững đối với các nhà đầu tư và doanh nghiệp Hàn Quốc.

Ông bày tỏ hy vọng trong thời gian tới, Hiệp hội doanh nghiệp Seoul sẽ đưa thêm nhiều đoàn doanh nghiệp có nhu cầu nhập khẩu các sản phẩm và thế mạnh của Việt Nam và đoàn doanh nghiệp mong muốn đầu tư liên doanh tại Việt Nam qua đó đóng góp tích cực cho việc thúc đẩy quan hệ thương mại xuất nhập khẩu đầu tư mà Chính phủ hai nước đang rất quan tâm và tạo điều kiện.

Trong những năm qua, quan hệ hợp tác và đầu tư thương mại Việt Nam – Hàn Quốc không ngừng phát triển. Hàn Quốc luôn là một đối tác quan trọng hàng đầu tại Việt Nam.

Chỉ riêng 6 tháng đầu năm 2008, kim ngạch xuất khẩu của Hàn Quốc sang Việt Nam đạt hơn 3 tỷ USD và nhập khẩu từ Việt Nam đạt hơn 1 tỷ USD.

Môi trường đầu tư và kinh doanh của Việt Nam tiếp tục được cải thiện, đem lại nhiều cơ hội mới cho các nhà đầu tư Hàn Quốc. Tính đến hết năm 2007, Hàn Quốc là nhà đầu tư đứng đầu trong số 55 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư tại Việt Nam với tổng vốn đăng ký 5,3 tỷ USD.

Đến dự hội thảo lần này, đoàn doanh nghiệp thương mại Hàn Quốc bao gồm các doanh nghiệp cung cấp chương trình game online, trò chơi điện tử; thiết bị an ninh và giải pháp an ninh; dược phẩm cung cấp sản phẩm dành cho bà mẹ và trẻ em; máy móc sản phẩm chăm sóc sức khoẻ và làm đẹp./.