Hình ảnh đất nước, con người Việt Nam được biết đến nhiều hơn thông qua cuộc triển lãm ảnh tại một trong những cơ sở đào tạo hàng đầu của Ukraina.

Ngày 19/4 tại Học viện Ngữ văn thuộc trường đại học THQG Kiev mang tên Taras Shevchenko đã diễn ra buổi triển lãm ảnh với chủ đề: “Việt Nam – đất nước – con người” nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh đất nước, con người, cũng như tiềm năng đầu tư, du lịch của Việt Nam.

Các bức ảnh trưng bày tại triển lãm được đặt tại đại sảnh của Học viện, nơi tập trung đông người, thu hút sự quan tâm của nhiều người muốn làm quen với nền văn hóa và truyền thống của Việt Nam.

Các bức ảnh, sản phẩm trưng bày tại buổi triển lãm được bố trí với các chủ điểm: Thành tựu của Việt Nam sau hơn 30 năm đổi mới trên các lĩnh vực; hình ảnh tiêu biểu nhất về thiên nhiên đất nước, con người, văn hóa, ẩm thực Việt Nam;

Các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh được thế giới công nhận, đặc biệt là các khu du lịch với biển xanh cát trắng trải dài theo chiều dọc đất nước Việt Nam, cũng như đời sống của ngư dân ngày đêm bám biển và tình yêu, sự gắn bó biển đảo của người dân Việt Nam.

Buổi triển lãm đã thu hút hàng trăm lượt khách tham dự là các nhà nghiên cứu về Việt Nam; lãnh đạo, giảng viên, sinh viên Học viện Ngôn ngữ, trường đại học tổng hợp quốc gia Kiev; công chúng, người Ukraina, người nước ngoài yêu mến Việt Nam; cộng đồng, sinh viên Việt Nam tại Ukraina. Thông qua buổi triển lãm đã làm cho khách tham dự hiểu biết và yêu mến nhiều hơn về thiên nhiên, đất nước và con người Việt Nam hôm nay.

Giáo sư, Tiến sỹ khoa học, Trưởng khoa ngôn ngữ – văn học các nước Viễn đông và Đông Nam Á P.I. Bodanrenko rất ấn tượng với các hình ảnh về thiên nhiên, con người Việt Nam và bày tỏ nguyện vọng thăm Việt Nam trong thời gian tới.

Giảng viên và các học viên bộ môn tiếng Nhật Bản đang tìm hiểu về nền văn hóa Á Đông, đặc biệt là những nét tương đồng về văn hóa của Việt Nam và Nhật Bản.

Giảng viên của bộ môn tiếng Hàn Quốc bày tỏ ấn tượng, yêu mến thiên nhiên, đất nước, con người Việt Nam. Và chúc mừng những tiến bộ, phát triển trong các lĩnh vực Kinh tế, Khoa học và Giáo dục của Việt Nam trong những năm gần đây.

Đại diện hãng lữ hành Victoria Tour Việt Nam tại Ukraina Kisil Nikita, trả lời phỏng vấn tại triển lãm, cho biết đã tham quan nhiều địa danh khác nhau và bị cuốn hút bởi nhiều phong cảnh thiên nhiên kỳ thú của Việt Nam; cho rằng Việt Nam có nền chính trị ổn định, kinh tế phát triển năng động và có tiềm năng để phát triển du lịch.

Sinh viên của Bộ môn tiếng Việt giới thiệu về Việt Nam đối với khách tham dự triển lãm. Chia sẻ các thông tin kiến thức về Việt Nam về đối với các bạn sinh viên khác.

Thông qua các bức ảnh đẹp, thể hiện một các chân thật và hấp dẫn, ẩm thực Việt nam đã thực sự thu hút được sự quan tâm, thích thú cũng như tò mò của các bạn sinh viên đang học tập tại Học Viện Ngôn ngữ trước những món ăn dân tộc.

Buổi triển lãm với chủ đề “Việt Nam – đất nước – con người” không chỉ nhận được sự quan tâm của các bạn sinh viên Ukraina, quốc tế. Mà còn nhận được sự quan tâm đặc biệt của các phóng viên, nhiếp ảnh của Học viện và địa phương quan tâm đưa tin về cuộc triển lãm.

Giảng viên, sinh viên của Bộ môn tiếng Việt giới thiệu các hình ảnh mang tính biểu tượng của Việt Nam đối với lãnh đạo của một trường mầm non thành phố Kiev, đang có kế hoạch tổ chức tuần lễ văn hóa Việt Nam thời gian tới.

Cuộc triển lãm thu hút đông đảo sinh viên Ukraina và quốc tế đang học tập, nghiên cứu tại Học viện ngôn ngữ. Các bạn không chỉ được hiểu biết về bề dày lịch sử dựng nước và giữ nước của Việt Nam, mà các bạn còn được biết về triển vọng phát triển kinh tế của Việt Nam hiện nay. Thông qua triển lãm lần này, Việt Nam trong mắt các bạn sinh viên, không chỉ chỉ là một đất nước anh hùng đi lên từ cuộc chiến tranh tàn khốc, mà còn là một đất nước hòa bình, hạnh phúc với nhiều danh lam thắng cảnh, cùng các bờ biển xanh, cát trắng, nắng vàng

Ngoài ra, các bạn sinh viên lưu lại các hình ảnh đẹp về cuộc triển lãm

Các bạn có thể xem ảnh đầy đủ tại đây:

Nguyễn Tiến Chiến, Thành đoàn Kiev

»Cùng chủ đề