Lần đầu tiên Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraina tổ chức thành công triển lãm ảnh “ Việt Nam: Đất nước  và Con người” tại sảnh lớn của Tòa nhà Quốc Hội Ukraina. Đây là một sự kiện chính trị lớn trong việc tăng cường quan  hữu nghị giữa Việt Nam và Ukraina. Hàng trăm bức ảnh giới thiệu về đất nước và con người Việt Nam trưng bày tại triển lãm đã giúp các quan khách đặc biệt là giới chính trị và các giới báo chí có thêm hiểu biết và tăng thêm thiện cảm với đất nước và con người Việt Nam góp phần tăng cường tình hữu nghị và thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Ukraina.

Đúng 12 giờ trưa ngày 5 tháng 6  Đại sứ Việt Nam tại Ukraina Nguyễn Anh Tuấn phát biểu khai mạc triển lãm.

Đến dự khai mạc và tham quan triển lãm ảnh có đông đảo các Nghị sỹ Ukraina như Nữ nghị sỹ Iurinhet Okxana Nhikolaievna trưởng nhóm nghị sỹ hữu nghị với Việt Nam; nghị sỹ Liasko Olech Valerievich thủ lĩnh đảng Cấp tiến; các nghị sỹ Gopka Anna Nhikolaevna; Karpunxop Valeri Vitalevich; Kyren Alechxandra Vladimirovna; Deglak Iuri Alecxandrovich; Vxiunhich Igor Vaxilevich; Kadikalo Nhikolai Olegovich và nhiều nghị sỹ khác đã đến dự khai mạc và tham quan triển lãm.

Các Cựu chiến binh Ukraina do Thiếu tướng Chủ tịch Hội CCB Ukraina Popovich Vladimir Vaxilevich dẫn đầu đã đến dự khai mạc và tham quan triển lãm.

Đông đảo phóng viên các báo, đài, kênh truyền hình Ukraina đã đến tham quan và đưa tin về triển lãm.

Về phía Việt Nam có đông đủ các cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraina và đại diện Hội CCB Việt Nam tại Ukraina đến dự.

Sau phần khai mạc và tham quan triển lãm Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn đã có bài phát biểu quan trọng trước đông đảo phóng viên tại Trung tâm báo chí của Quốc Hội Ukraina nêu bật đường lối đối ngoại hòa bình của Việt Nam và hy vọng quan hệ hữu nghị Việt Nam – Ukraina ngày càng được tăng cường và phát triển.

Chúng tôi xin gửi tới bạn đọc một số hình  ảnh về cuộc Triển lãm quan trọng này:

 

Nguyễn Văn Loan

»Cùng chủ đề