Tấm biển quảng cáo lớn có in hình nữ giám đốc Sở thanh tra-kiểm soát Ucraina (KRU) tại khu vực Odessa bà Lilia Tomashevskaia đã xuất hiện trên đường phố Odessa.

Theo ấn phẩm Reporter đưa tin, một trong những tấm pano này treo trên phố Kanatnaia. Trên bức hình khổ lớn bà Tomashevskaia đang nhảy với một vũ công thoát y tại một câu lạc bộ. Tấm biển được thực hiện theo phong cách nhại quảng cáo.

“Quán bar KRUjok. Phục vụ tận tình cả ngày đêm”, đó là dòng chữ “quảng cáo” trên tấm pano. Phía dưới là số diện thoại di động cá nhân của bà Tomashevskaia.

Tại phòng mỹ quan môi trường thành phố và quảng cáo ngoài trời thuộc Hội đồng thành phố Odessa cho biết, hiện các nhân viên của phòng đang tìm bên đã thuê diện tích quảng cáo này.
“Chúng tôi chỉ có thể buộc tháo dỡ tấm pano; các việc khác phải do cơ quan bảo vệ quyền người tiêu dùng thực hiện”, – nhân viên của phòng nhấn mạnh.

Trong lúc này bà Tomashevskaia phát biểu ý kiến cho rằng tấm pano quảng cáo xuất hiện như một động thái đáp lại chương trình thanh tra ngân sách thành phố.
“Tôi vô cùng vui mừng khi thị trưởng và những người cộng sự của ông đã đáp lại kết quả thanh tra ngân sách thành phố Odessa, nhưng tiếc thay, họ chỉ biết đấu tranh với phụ nữ và trẻ em”, – bà Tomashevskaia nói.

Theo bà cho biết, trong quá trình thanh kiểm tra ngân sách KRU đã phát hiện rất nhiều các vi phạm. Cụ thể là phòng mỹ quan môi trường đô thị (chịu trách nhiệm về quảng cáo trên các pano đặt ngoài trời) đã giữ lại 25% tiền cho thuê diện tích quảng cáo thay vì 15% cho phép trong năm 2009.
“Sau khi KRU đưa ra vấn đề này, hội đồng thành phố đã họp và quyết định sửa ngân sách năm 2008, sao cho phòng này có thể giữ lại 25% chứ không phải 15% theo quy định của hội đồng thành phố năm 2008”, – bà thông báo.

 Bà Tomashevskaia cũng nối thêm, những vi phạm như thế này đặc biệt quan trọng trong tình hình thiếu hụt nguồn thu trong ngân sách thành phố, thiếu hụt nguồn tài chính để thanh toán các dịch vụ dân sinh.

Bà nhấn mạnh, khi tấm pano quảng cáo được treo lên trong thành phố là lúc bà đang đi tìm hiểu tình hình ở bên ngoài Odessa.
“Tôi nghĩ, những người liên quan biết rằng tôi vắng mặt và đã tận dụng cơ hội này”.

Phuong Anh
theo Reporter

»Cùng chủ đề