Hơn 362 nghìn người đã đăng ký thi thử ВНО, gần 53 triệu UAH được họ nộp sẽ được bồi thường lại đầy đủ, – Bộ trưởng Bộ Tài chính Marchenko tuyên bố.

Kiểm tra đánh giá độc lập chất lượng giáo dục (thi tốt nghiệp) sẽ được miễn phí dưới dạng thử nghiệm trực tuyến.

Một mệnh lệnh như vậy được đưa ra bởi Tổng thống Volodimir Zelenskiy, Bộ trưởng Tài chính Sergei Marchenko nói trong một bài bình luận với Ukrainska Pravda, báo Censor.NET đưa tin.

“Liên quan đến sự thay đổi hình thức của BHO thử nghiệm, tổng thống đã chỉ đạo tiến hành thử nghiệm trực tuyến miễn phí. Tổng cộng, hơn 362 nghìn người tham gia đăng ký tham gia thử nghiệm BHO. Các khoản tiền được trả cho việc dự thi gần 53 triệu hryvnia sẽ được bồi thường đầy đủ”, quan chức này nói.

Bộ trưởng hứa sẽ thông báo bổ sung vào ngày 15 tháng 6 về cơ chế hoàn trả các khoản tiền đã trả cho một thử nghiệm BHO.

Lưu ý rằng ĐBND của phái Người hầu của Nhân dân Yevgenia Kravchuk nói trên Facebook rằng cha mẹ của những người nộp đơn cần được bồi thường số tiền BHO đã bị hủy vì dịch coronavirus.

Nhớ lại rằng Hội đồng bộ trưởng Ukraina ngày 12 tháng 6 đã quyết định hủy bỏ việc tiến hành đánh giá độc lập chất lượng giáo dục BHO tại các Trung tâm BHO dành cho mục đích này. Trung tâm đánh giá chất lượng giáo dục của Ukraina đã báo cáo rằng một phiên bản dùng thử BHO vào ngày 15 và 17 tháng 6 được chuẩn bị sẵn bằng trực tuyến tại nhà.

Nguồn: https://censor.net.ua/n32018