Ngày 5/6/2019, tại trụ sở Đại sứ quán (ĐSQ) tại Ukraina với sự tham dự của đại diện các phòng ban của ĐSQ, Đại sứ Việt Nam tại Ukraina Nguyễn Anh Tuấn đãtrao tặng bằng khen cho Ông Petro Adamic, Chủ tịch Hội hữu nghị Ukraina-Việt Nam tỉnh Lviv và giấy khen cho Ông Yuriy Kotyk, Ủy viên BCH Hội hữu nghị Ukraina-Việt Nam tỉnh Lviv vì những đóng góp hiệu quả của Hội và cá nhân các ông trong việc hỗ trợ ĐSQ tổ chức thành công ngày Việt Nam tại Lviv vào 21/6/2018 và phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam và Ukrainatrong những năm gần đây.

Phát biểu tại buỗi lễ, Đại sứ Nguyễn anh Tuấn đánh giá cao sự đóng góp và ủng hộ nhiệt tình của Hội hữu nghị Ukraina-Việt Nam tỉnh Lviv trong việc thúc đẩy quan hệ giữa Việt Nam và Ukraina nói chung và Việt Nam và Lviv nói riêng. Đại sứ cũng ghi nhận sự đóng góp của Hội hữu nghị, cá nhân Ông chủ tịch hội Petro Adamic và ông Yuriy Kotyk cho việc tổ chức thành công Ngày Việt Nam tại Lviv2018, góp phần quảng bá hình ảnh, văn hóa và sản phẩm Việt Nam tới người dân Ukraina và Lviv. Đại sứ hy vọng, Hội Hữu nghị Ukraina-Việt Nam tỉnh Lviv tiếp tục có những đóng góp to lớn hơn nữa để thúc đẩy hợp tác và hữu nghị giữa Việt Nam và Ukraina cũng như Việt Nam với tỉnh Lviv. 

Ông Petro Adamic và Ông Yuriy Kotyk đã phát biểu bày tỏ sự biết ơn và quan tâm của Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn đối với cá nhân các ông và Hội hữu nghị và cho rằng những danh hiệu được Đại sứ trao tặng là phần thưởng cao quý, thể hiện sự quan tâm của Đại sứ đối với tình hữu nghị giữa Việt Nam – Ukraina nói chung và Việt Nam – Lviv nói riêng. Ông Petro Adamic nói rằng Hội sẽ tiếp tục ủng hộ, hỗ trợ và phối hợp với ĐSQ triển khai các hoạt động thiết thực nhằm tiếp tục thúc đẩy quan hệ giữa Việt Nam và tỉnh Lviv trong thời gian tới.

Sau buổi lễ trao tặng, các đại biểu tham dự đã có cuộc trao đổi, thảo luận về định hướng hợp tác trong thời gian tới nhằm thúc đẩy hơn nữa quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam và tỉnh Lvov.

​Tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraina

»Cùng chủ đề