Trên các hình ảnh thấy rõ các quân nhân Ukraina ngồi vào xe buýt.

Các chiến binh “DPR” và “LPR” xác nhận tù binh từ hai phía đã tới nơi trao đổi – Địa điểm trao đổi ở khu vực Mayorsk, phía bắc tp Gorlovka. Tại đây có cả các nhà quan sát của phái bộ OSCE và đại diện Nhà thờ.

Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko nói rằng tôi chờ đợi ngày này ba năm nay. Không có gì quý giá hơn khi con người và những người quân nhân trở về họ sẽ được hưởng trợ cấp một lần ngoài các chế độ khác. Tôi đã giao nhiệm vụ này cho chính phủ thực hiện.

Phía Nga cũng nhân cơ hội này huy động truyền thông tuyên truyền về hành động trao trả tù binh, cho dù số tù binh họ trả cho phía Ukraina chỉ có 74 trong số hơn 170 người đang bi giam giữ.

Chiều nay những quân nhân trở về Ukraina sẽ được đón tiếp tại sân bay Borispil, tp Kyiv. nhiều công dân Ukraina và có cả người nhà họ không bàng quan với tình hình và  ra tận sân bay để đón các quân nhân của mình trở về.

Những người đi đón quân nhân trở về ở sân bay Borispil (VIP-Zone) có thể đi xe buýt không mất tiền từ bến Metro Borispilska vào khoảng 17g00. Nên mặc ấm và nhớ rằng nơi đón không phải là khu vực sân bay đã quen biết mà là khu vực sân bay quân sự nếu bạn không đi xe buýt theo đoàn.

Trước đó đã có thông báo rằng phía Kyiv sẽ trả cho chiến binh 306 người để đổi lấy 74 quân nhân bị giam giữ trên lãnh thổ Donbass bị chiếm đóng.

Lưu ý rằng các công dân Nga hiện chưa được trao đổi trong đợt này. Có 29 người trong số chiến binh phạm tội bị phía Kyiv kết án từ chối không trở về Donbass, có 19 người trong số đó được đưa tới giới tuyến để họ khẳng định là không có nguyện vọng trở về Donbass – “LPR” và “DPR”.

“Biết chính xác rằng, trong Danh sách những người được trao đổi không có một người nga nào, đồng thời cũng không có nhà báo Vasilets và Timoni”, – nhà báo Dmitry Jangirov cho biết.

Xe buýt phía Ukraina >>

Thông tin Facebook >> 

 

TTX Unian, Politeka, Fakty

»Cùng chủ đề