Những cán bộ cấp cao của Transbank đã có ý định tham ô tiền của nhà nước dùng để hỗ trợ tài chính cho ngân hàng này, tiền của khách hàng và các cổ đông với tổng số khoảng 300 triệu UAH.

Điều này được đang trên tạp trí Zerkalo Hideli dựa theo nguồn tin từ Cục an ninh Ucraina(SBU). Được biết, sự việc bại lộ khi SBU kiểm tra tài khoản của những cá nhân này, dựa vào thông tin cung cấp từ những người hợp tác.

” Các quan chức cao cấp của Transbank đã tập hợp thành một nhóm có quy mô lớn, bằng cách lợi dụng quyền hạn của mình họ đã tham ô một số tiền lớn khoảng 300 triệu UAH. Nguồn gốc số tiền này bao gồm tiền hỗ trợ tài chính của NBU, tiền gửi của khách hàng, và tiền vốn của các cổ đông,” – đại diện SBU cho biết. 

Theo SBU, những dấu hiệu phạm tội của đám quan chức này sẽ bị khởi tố dựa vào khoản 5, điều 191 Bộ Luật hình sự Ucraina. 

Được biết, hiện tại Transbank đang chịu sự điều hành tạm thời của NBU trong vòng 1 năm, trước đó, ngân hàng này đã đạt được thỏa thuận với các chủ nợ hoãn trả nợ trong vòng 6 tháng. Người quản lý tạm thời là  Mikhail Berdi.

Transbank được thành lập vào ngày 9-10-1991(ban đầu được gọi là Kievdorbank). Tính đến 1-4 năm nay, 72,93% cổ phần thuộc về công ty Konsaltin Company Parther( một công ty tư vấn đầu tư) và cá nhân ông Vladimir Kosterin khoảng 11,44%.

Phamxuan
theo RBK

»Cùng chủ đề