Trong cuộc gặp gỡ các doanh nhân theo yêu cầu, thị trưởng Kernes tuyên bố rằng một số diện tích chợ sẽ bị thu hồi để cho các doanh nhân thuê lại, bời vì đây thuộc quỹ đất của cộng đồng cư dân địa phương.

ТКАНЕВИКИ БАРАБАШОВО ПОЛУЧАТ ЗЕМЛЮ ОТ ГОРОДА !

ЗЕМЕЛЬНЫЕ УЧАСТКИ, НАХОДИВШИЕСЯ В ПОЛЬЗОВАНИИ КОНЦЕРНА "АВЕК", ПЕРЕДАЮТСЯ ПРЕДПРИНИМАТЕЛЯМ-ТКАНЕВИКАМ !

Опубліковано ТЦ "Барабашово" Пʼятниця, 30 листопада 2018 р.

Theo lời thị trưởng Gennady Kernes, quỹ đất là của cộng đồng cư dân địa phương, nay những phần đất hết hạn hợp đồng với chợ Barabasovo (Cty AVEK) chúng tôi sẽ thu lại và chuyển cho các doanh nhân có nhu cầu, trước hết là các doanh nhân buôn vải để ký hợp đồng lại với chính quyền.

Theo lời ông Kernes, điều này là cần thiết nhằm tăng thu nhập cho chính quyền địa phương. Trong khi đó đại diện AVEK tuyên bố rằng, chúng tôi từng xem các doanh nhân là cộng sự và những mâu thuẫn giữa chúng tôi với các doanh nhân sẽ sớm được giải quyết.

Theo lời các doanh nhân, giữa họ với Cty AVEK từ lâu có những mâu thuẫn trong vấn đề thuê mướn đất trên chợ Barabasovo.

Thị trưởng Kernes tuyên bố rằng, đối với những người buôn vải thì vấn đề đã được quyết định. Họ sẽ ký kết hợp đồng với xí nghiệp cộng đồng đô thị của tp Kharkiv để có diện tích kinh doanh. Theo tính toán sơ bộ, giá cả thuê diện tích có khả năng sẽ được giảm 8 lần so với giá hiện nay của AVEK.

Кернес вступился за предпринимателей Барбашово

КЕРНЕС ОТБИРАЕТ ЗЕМЛЮ У ФЕЛЬДМАНА, ЧТОБЫ ОТДАТЬ ЕЕ ПРЕДПРИНИМАТЕЛЯМ БАРАБАШОВО !

Опубліковано ТЦ "Барабашово" Понеділок, 10 грудня 2018 р.

Thị trưởng Kernes yêu cầu các doanh nhân xem xét lại vị trí kinh doanh của mình, cho chính quyền biết địa điểm, đồng thời “nếu hợp đồng của các bạn mới ký kết với giá cắt cổ thì chính quyền sẽ xem xét để hủy hết các hợp đồng này với “AVEK” vì lý do sử dụng đất bất hợp pháp và không đúng mục đích và gây thiệt hại cho chộng đồng cư dân…”. Thị trưởng cũng chỉ thị cho cấp dưới xem xét lại diện tích chung theo sơ đồ, khoanh từng khu vực và xem lại các hợp đồng để lập chính sách cụ thể giúp đỡ các doanh nhân.

Các doanh nhân phát biểu rằng, “chúng tôi hi vọng chính quyền hiểu vấn đề và sẽ chuyển các vấn đề vào khung pháp luật, tránh các sơ đồi “tối” và giải quyết vấn đề vì quyền lợi của các doanh nhân và của thành phố để giải quyết vấn đề xung đột chỗ bán hàng cho các doanh nhân”.

Đại diện của HĐ thành phố, phó chủ tịch HĐ Igor Terekhov tuyên bố cho dù tình hình là phức tạp, nhưng về nguyên tắc là chúng tôi đứng về phía các doanh nhân, bởi vì đó là trách nhiệm, đó là gia đình, thu nhập và đời sống của cộng đồng nói chung. Để có quyết định chúng tôi trong vòng 1-2 tuần sẽ nghiên cứu vấn đề, xác định rõ các mâu thuẫn cụ thể của từng trường hợp nhằm hợp thức hóa giải pháp theo đúng trật tự pháp chế”.

Nguồn: Tin tức Kharkiv (kharkiv Vesti)

»Cùng chủ đề