Bạn muốn khám phá thiên nhiên tươi đẹp và mộng mơ tại Ukraina, bạn muốn thử thách bản thân và rèn luyện sức khỏe? Chẳng cần đi đâu xa, ngay tại Kharkov và khu vực ngoại vi thành phố đang có rất nhiều tiềm năng du lịch chưa được khám phá.

Mùa hè là khoảng thời gian lý tưởng để chúng ta khám phá những điều chưa biết trong cuộc sống xung quanh. Tại đất nước ôn đới như Ukraina, nhiệt độ không quá cao và không khí trong lành, dễ chịu. Với điều kiện thiên nhiên ưu đãi như vậy thì “phượt” bằng xe đạp đã trở thành một phong trào và được nhiều người ưa chuộng.

Không để mùa hè trôi qua vô nghĩa, vừa qua một nhóm bạn trẻ là học sinh, sinh viên Việt Nam đang học tập và sinh sống tại Kharkov đã tổ chức một chuyến hành trình đạp xe đầy ý nghĩa và thú vị. Chuyến đi nhằm tăng thêm hiểu biết về cuộc sống tại địa phương và khám phá thiên nhiên đẹp như mơ tại Kharkov.

Nhóm bạn trẻ bắt đầu “hành trình khám phá” của mình

Nhóm bạn trẻ bắt đầu “hành trình khám phá” của mình

Hành trình bắt đầu từ khu vực gần trường Đại học Hàng không Kharkov, dọc theo tuyến quốc lộ Belgorod đến ngã tư giao với đường vành đai. Thời tiết trong ngày nắng khá gắt nhưng không vì thế mà làm giảm đi sự hứng thú của những người tham gia hành trình này khi được chứng kiến những cánh đồng hoa hướng dương bạt ngàn cùng bầu trời xanh ngắt không một gợn mây.

Có lẽ các bạn sinh ra và lớn lên ở đây không xa lạ gì với những cảnh đẹp như thiên đường như thế này, nhưng với tôi và một số sinh viên từ Việt Nam sang du học, lần đầu trải nghiệm đã đem lại thật nhiều cảm xúc khó quên.

IMAG5019 IMAG5020

Men theo con đường quốc lộ, được đi trên những con đường thẳng tắp, phía trước mở ra khung cảnh lãng mạn của rừng cây, những cánh đồng lúa mì và hướng dương bát ngát trải dài, mỗi điểm dừng chân chúng tôi lại tranh thủ chụp những bức ảnh để làm kỉ niệm, và bổ sung thêm trải nghiệm mới mẻ.

Cảm giác lâng lâng khi được trượt dài trên những con dốc trong ngày hè nắng nóng, như xua tan đi những mệt mỏi, tiếp thêm động lực để khám phá phía trước. Với đa số các bạn, đây là lần đầu tiên được đặt chân tới vùng nông nghiệp tại Kharkov, tận mắt chứng kiến những máy móc thu hoạch lúa mì và tham gia vào công việc chế biến.

IMAG5043 IMAG5031

Thú vị hơn là những lúc nóng nắng nhất cả nhóm được ngồi dưới hàng cây xanh và thưởng thức những bắp ngô non ngon và ngọt, những lúc chia sẻ cho nhau từng ngụm nước cuối cùng, những cuộc đua leo dốc…

 

IMAG5165 IMAG5163 IMAG5078

Cùng nhau chụp ảnh kỉ niệm giữa cánh đồng hướng dương

IMAG5196 IMAG5186 IMAG5053

anh_1
Những khoảnh khắc thú vị bên bạn bè

Và điểm dừng chân cuối cùng khi quay về là Vườn bách thú Ecopak. Các bạn trẻ cùng tham quan, thư giãn và thưởng thức một bữa ăn ngon nhất trong ngày khi đã thấm mệt sau cuộc hành trình dài.

P50726-163436 P50726-163417 P50726-163203 P50726-104034 IMAG5222

IMAG5209
Tham quan Vườn bách thú Ecopark

Chuyến đi đã giúp chúng tôi khám phá được nhiều hơn về cuộc sống tại chính thành phố Kharkov mà chúng tôi đang được sống và học tập. Được biết cách người dân trồng trọt, thu hái, biết quý trọng hơn những lúc cùng bạn bè vui chơi và nhất là cảm giác chiến thắng khi tìm ra cho mình những con đường mới. Đúng là không có con đường nào có sẵn cả, người ta đi nhiều nên thành đường thôi! Hãy khoác ba lô lên và đi nào, các bạn trẻ!

Hùng Trần – Hoài Ngọc theo Tuần tin quê hương

»Cùng chủ đề