Người Ukraina trong các mạng xã hội cảm ơn Tổng thống Ukraina Petr Poroshenko vì những công việc được thực hiện sau khi công bố kết quả đầu tiên của vòng 2 bầu cử tổng thống.

Có rất nhiều bài viết với dòng chữ: “Cảm ơn ngài, ngài Tổng thống!”. Cụ thể, nhà báo Yaroshlav Gres trên trang Facebook của mình đã bình luận một cách sinh động về thất bại của Poroshenko. Nữ nhà báo nói rằng tổng thống thua cuộc có một cái gì đó để cảm ơn ông.

“Vì đã bảo vệ đất nước trong những ngày đen tối nhất. Vì tự do. Vì những gì tôi có thể nói, những gì tôi muốn, tôi muốn ra sao và tôi muốn cho ai. Và vì sự tự do của bầu cử. Đối với việc miễn thị thực vào EU và các nước khác. Vì thực tế là tôi tự hào khi có quyển hộ chiếu Ukraina được đi tới bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. Vì sự hồi sinh của quân đội Ukraina, mà năm 2018 đã lọt vào top 10 quân đội mạnh nhất châu Âu. Vì Tomos, giá trị mà cho đến nay ít người nhận ra, nhưng thực tế đây là một chiến thắng hoàn toàn chưa từng có”.

Прес-конференція Петра Порошенка

Вже наступного місяця я залишу пост глави держави. Так вирішила більшість українців, і я сприймаю це рішення. Я піду з офісу Президента. Але я не йду з політики. Новий Президент матиме сильну опозицію, і країна від цього тільки виграє.Особисто я і вся моя команда готові підставити плече новому Президенту в усіх його рішеннях, які відповідатимуть національним інтересам України і наближатимуть нас до Євросоюзу та НАТО.Вибори в Україні пройшли чесно, прозоро, у відповідності з європейськими стандартами. Із усіх народів колишнього Радянського Союзу, дорогі українці, ми єдині, де є реальне, а не паперове право, міняти владу тоді, коли ви вважаєте за потрібне.Все буде добре. Україна буде великою успішною, європейською країною. Це спільне завдання влади і опозиції. А я молюся тільки про одне: «Боже, бережи Україну!».

Опубліковано Петром Порошенком Неділя, 21 квітня 2019 р.

Người Ukraina bày tỏ sự ủng hộ và tôn trọng đối với ông Poroshenko và lưu ý rằng ông là “tổng thống tốt nhất trong 100 năm qua”…

Nguồn: Dialog.UA

»Cùng chủ đề