Tập đoàn Toshiba vừa thông báo thành lập trụ sở sản xuất và kinh doanh mới tại Việt Nam nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển trên thị trường thế giới về sản phẩm động cơ hiệu suất cao.

Công ty mới có tên gọi là Công ty TNHH Sản phẩm Công nghiệp Toshiba Asia sẽ được đặt tại tỉnh Đồng Nai, Việt Nam, để sản xuất các động cơ hiệu suất cao có công suất dưới 100 mã lực và các linh kiện đi kèm.

Công ty TNHH Sản phẩm Công nghiệp Toshiba Asia sẽ xây dựng nhà máy tại Khu công nghiệp Amata thuộc tỉnh Đồng Nai, liền kề với TP.HCM.

Kế hoạch khởi công bắt đầu vào tháng 4/2009 và sẽ đi vào hoạt động vào tháng 9/2010. Mặt bằng có tổng diện tích là 80 ngàn mét vuông với tổng số vốn đầu tư vào trang thiết bị xây dựng và sản xuất trong khu vực là 77 triệu USD

Toshiba lựa chọn ngôi nhà Việt Nam là trụ sở sản xuất các động cơ mới do có khả năng bảo đảm nguồn nhân lực, và những thuận lợi về vận chuyển hàng hóa đến các thị trường thế giới, đặc biệt là Bắc Mỹ và Châu Á.

Khu công nghiệp Amata cũng cung cấp những ưu đãi đặc biệt như việc trải nghiệm phương pháp quản lý khu công nghiệp cộng thêm thuận lợi gần cảng hiện đại. Vị trí của Khu Công nghiệp gần TP.HCM, thành phố lớn nhất của Việt Nam với dân số trên 6 triệu người, sẽ đảm bảo tiếp cận với lực lượng nhân sự đạt tiêu chuẩn.

Nhà máy mới khi hoạt động hết công suất, đến năm 2015 có khả năng sản xuất đến 1,2 triệu động cơ hiệu suất cao và các bộ phận chính mỗi năm theo nhu cầu thị trường.

Đặc điểm chính của động cơ hiệu suất cao Toshiba là vận hành có độ ồn thấp và ít lỗi. Làm bệ phóng cho công ty tăng trưởng kinh doanh, những sản phẩm đầu tiên sẽ bao gồm các linh kiện để xuất khẩu vào thị trường Bắc Mỹ.

Sau đó công ty sẽ lần lượt xuất khẩu sang các nước Trung Quốc, khu vực Đông Nam Á và Nhật Bản hướng đến mục tiêu đạt 18 tỷ Yên về doanh số bán hàng vào năm 2015.

Cùng với ba trụ sở sản xuất hiện tại của Tập đoàn Toshiba là Công ty Sản xuất Sản phẩm Công nghiệp tại Nhật Bản, Công ty TNHH Toshiba Dalian tại Trung Quốc và Toshiba International Corporation tại Hoa Kỳ, Công ty TNHH Sản phẩm Công nghiệp Toshiba Asia sẽ hình thành một hệ thống sản xuất và bán hàng phục vụ thị trường toàn cầu. Tập đoàn Toshiba đặt mục tiêu doanh số thực 70 tỷ Yên về động cơ đến năm 2015.

Với việc mở rộng sản xuất tại bốn nhà máy, bao gồm nhà máy mới tại Đồng Nai và nhằm đáp ứng nhu cầu về động cơ hiệu suất cao đạt chuẩn toàn cầu và đáp ứng được những yêu cầu của riêng từng quốc gia, Toshiba sẽ nỗ lực nhằm bảo đảm đạt được thị phần của một trong ba đơn vị đầu ngành đến năm 2015.

C.Q
theo VNN