Cung cấp protein hoàn hảo, tác dụng tốt phòng chống ung thư, giúp phòng tránh bệnh loãng xương… là những lý do thuyết phục để bạn bổ sung đậu tương vào thực đơn hàng ngày.

Là nguồn cung cấp protein hoàn hảo

Hàm lượng protein trong đậu tương cũng tương tự như hàm lượng protein có trong sữa tươi. Điều này có nghĩa, đây là nguồn dinh dưỡng dồi dào và quý giá đối với sức khỏe con người.

So với các loại thuộc họ đậu khác, đậu tương là loại có chứa hàm lượng protein cao nhất. Hàm lượng protein trong một hạt đậu chiếm tới 38% trọng lượng của hạt đậu, khối lượng còn lại là của cacbonhydrat và các chất béo.


Có tác dụng chống ung thư

Đậu tương được mệnh danh là một trong những “vũ khí” hữu hiệu giúp bạn phòng tránh căn bệnh ung thư nguy hiểm. Đặc biệt, đậu tương còn có tác dụng giúp giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt đối với nam giới.

Giúp bạn phòng tránh bệnh loãng xương

Sở dĩ các chuyên gia sức khỏe thường khuyên phụ nữ mãn kinh thực hiện một chế độ ăn uống với các thực phẩm được chế biến từ đậu tương là bởi vì đậu tương giúp bạn loại trừ nguy cơ bị loãng xương.

Thêm vào đó, chất isoflavones có trong đậu tương còn giúp tăng mật độ của xương sau thời kỳ tiền mãn kinh.

Là loại thực phẩm hữu ích đối với những người ăn kiêng  

 

Đậu tương có chứa lượng lớn protein và rất ít chất béo cũng như hàm lượng cholesterol cho nên rất thích hợp cho người ăn chay hay những người áp dụng chế độ ăn kiêng.

 

Khi ăn đậu tương hay các thực phẩm được chế biến từ đậu tương còn tăng cường cho cơ thể bạn những chất như canxi, đồng, magan, vitamin B cũng như hàm lượng axit folic.

 

Giảm nguy cơ mắc các bệnh về thận  

 

Các minh chứng đã chỉ ra rằng hàm lượng protein có trong đậu tương dễ được đào thải ra bên ngoài hơn so với các protein có nguồn gốc từ động vật. Thêm vào đó, nước đậu nành còn giúp ngăn ngừa các tác động xấu đối với thận và giúp thận đảm nhiệm tốt hơn được chức năng của nó.  

 

Ngoài ra ăn đậu tương, bạn cũng nên tăng cường đậu tương và các sản phẩm chế biến từ đậu tương như đậu phu, sữa đậu nành… vào trong chế độ ăn uống của mình để phòng tránh nguy cơ mắc các chứng bệnh ung thư, loãng xương, tim mạch.  

Ánh Hồng
theo WN