NATO và Ngoại trưởng Hoa Kỳ: Ukraina và Georgia chắc chắn sẽ trở thành thành viên của liên minh, không có gì thay đổi trong quan điểm.

Georgia (Gruzia) và Ukraina có thể tin tưởng vào sự hỗ trợ đầy đủ của Liên minh Bắc Đại Tây Dương (NATO) trong phản ứng trước sự xâm lược của Nga. Điều này được tuyên bố trong một cuộc họp báo từ xa với các phóng viên bởi Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg.

Người đứng đầu Liên minh NATO lưu ý: khối quân sự đang tăng cường hợp tác với Kyiv và Tbilisi bằng cách cung cấp cho họ thêm hỗ trợ. Trả lời câu hỏi của phóng viên người Ukraina của Deutsche Welle (Làn sóng Đức, -nd) về tình hình ở Ukraina, đặc biệt là về cuộc chiến ở Donbass, ông Stoltenberg tuyên bố sẽ tổ chức các cuộc tập trận chung của NATO, Georgia và Ukraina trong tương lai gần.

“Chúng tôi cũng quyết định tăng cường hợp tác với Ukraina và Georgia, bao gồm thông qua các cuộc tập trận ở khu vực chiến lược Biển Đen. Chúng tôi cũng sẽ hợp tác để chống lại các mối đe dọa mạng từ Nga. Điều này bao gồm việc trao đổi dữ liệu radar về giao thông hàng không để làm cho không lưu được an toàn hơn cho mọi người”, – Tổng thư ký NATO nói.

“Ngoài ra, sự hỗ trợ cho việc đưa Ukraina và Georgia vào NATO được tuyên bố trong các nhiệm vụ chính thức của Hoa Kỳ với NATO. “Các đồng minh của Hoa Kỳ và NATO vẫn cam kết với ý tưởng về an ninh và ổn định ở khu vực Biển Đen. Mức độ hỗ trợ cho tư cách thành viên tương lai của Ukraina và Georgia trong NATO vẫn không thay đổi”, – tuyên bố được công bố trên trang Twitter của cơ quan NATO.

Nguồn: Dialog.UA

»Cùng chủ đề