Liên hợp quốc khẳng định thông tin nói rằng tổng thư ký LHQ Pan Ki Mun sẽ thăm Moskva vào ngày 9 tháng 5, nhưng đồng thời cũng thông báo sẽ ghé qua Kyiv, nơi sẽ có cuộc gặp gỡ với tổng thống Petro Poroshenko và những nhân vật khác.

“Tổng thư ký LHQ đồng thời sẽ có mặt ở Kyiv, Ukraina, nơi ông sẽ gặp gỡ với tổng thống Petro Poroshenko và các nhân vật cao cấp”, – phòng báo chí LHQ công bố thông tin của tổ chức này.
.
Trước đó ông phải tới Gdansk, tham gia kỷ niệm 70 năm kết thúc chiến tranh WW-II. Ở đó tổng thư ký sẽ gặp gỡ với tổng thống Ba Lan Bronisla Komorowskiy.

Lễ long trọng ở Gdansk tiến hành vào nửa đêm, từ ngày 7 sang ngày 8 tháng 5. Nghĩa là Pan Kim un sẽ ở Kyiv giữa sự kiện này với 10g00 ngày 9 tháng 5 khi ở Moskva có duyệt binh.
Ở Nga tổng thư ký sẽ gặp gỡ với tổng thống Vladimir Putin, đồng thời với một số thủ lĩnh các đoàn đại biểu tham gia lễ hội. Ngày 10 tháng 5 ông Pan Ki Mun sẽ trở về New York.
Lưu ý rằng, tổng thống Poroshenko cũng sẽ có mặt tại Gdansk trong lễ long trọng kỷ niệm kết thúc chiến tranh thế giới lần thứ 2 ở Châu Âu.
***
Hoàng Xuân Kiểm, LB.ua