Nơi dẫn đầu về tình hình dịch bệnh xấu đi Khu vực Odessa là một trong những nơi dẫn đầu vi phạm các hạn chế kiểm dịch trong nước.Điều này đã được thảo luận vào thứ Bảy tại một cuộc gọi hội nghị của Tổng thống Vladimir Zelensky với các bộ trưởng và người đứng đầu chính quyền khu vực,bộ phận báo chí Văn phòng Tổng thống đưa tin.

Theo Bộ trưởng Nội vụ Arsen Avakov, trong hai ngày qua các nhân viên thực thi pháp luật đã kiểm tra hơn 6,2 nghìn cơ sở: 3500 cửa hàng, 2 nghìn quán cà phê và nhà hàng, 850 câu lạc bộ đêm và địa điểm giải trí. Khoản 355 biên bản hành chính đã được lậpHầu hết các vi phạm đã được phát hiện ở các vùng Vinnitsa, Lviv, Odessa, Ternopil và ở Kiev.

Bộ trưởng Bộ Y tế Maxim Stepanov gọi khu vực Odessa là một ví dụ nổi bật về thái độ không nghiêm túc đối với các hạn chế kiểm dịch có thể dẫn đến sự lây lan nhanh chóng của virus.“Nếu không bắt đầu duy trì sự kiểm soát, thì hai tuần nữa chúng ta sẽ có kết quả tồi tệ hơn”,- Bộ trưởng cho hay.Đến lượt Tổng thống Vladimir Zelensky lưu ý rằng tình hình dịch tễ ở Odessa xấu đi là do các hoạt động lưu diễn tích cực của các đồng nghiệp cũ của ông.

“Ở thành phố Odessa các câu lạc bộ đã hoạt động, những người nổi tiếng đã tổ chức các buổi hòa nhạc, tất cả các bãi biển đều mở cửa. Có một tin đồn rằng không ai bị bệnh nếu ở ngoài trời. Tuy nhiên, điều này là không đúng sự thật. Vì điều này, tình hình đã xấu đi rất nhiều. Nếu trước đây, Odessa có được những chỉ số tốt nhất về sự lây lan của cúm coronavirus thì ngày nay số ca nhiễm bệnh mỗi ngày cao hơn nhiều”,- tổng thống phát biểu.

Kiều Trinh theo https://dumskaya.net/news/odesskaya-oblast-v-

»Cùng chủ đề