Tổng thống Ukraina Volodimir Zelenskiy tuyên bố rằng Hoa Kỳ là một cộng sự mạnh mẽ của Ukraina, trước hết trong việc ngăn chặn cuộc xâm lược của Nga.

Tổng thống Ukraina Volodimir Zelenskiy ngày 20 tháng 5 đã gặp gỡ với đại diện của phái đoàn Mỹ đến dự lễ đăng quang tổng thống, Cơ quan báo chí của nguyên thủ quốc gia cho biết.

Cuộc gặp gỡ có sự tham dự của Bộ trưởng Năng lượng Hoa Kỳ Rick Perry, Đại diện đặc biệt của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ về các vấn đề Ukraina Kurt Volker và Thượng nghị sĩ Ron Johnson.

Ông Zelensky đã cảm ơn Hoa Kỳ vì vai trò dẫn đầu trong việc khôi phục chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Ukraina, cũng như hỗ trợ các cải cách ở Ukraina, đặc biệt là trong lĩnh vực an ninh.

“Hoa Kỳ là một cộng sự mạnh mẽ và rất nghiêm túc đối với Ukraina, trước hết là trong ngăn chặn cuộc xâm lược của Nga chống Ukraina. Chúng tôi không thể tự vượt qua cuộc xâm lược của Nga ở Donbass và Crimea. Vì vậy, chúng tôi cần sự giúp đỡ của các bạn. Tôi muốn kêu gọi các bạn tiếp tục thắt chặt các lệnh trừng phạt chống lại Liên bang Nga”, – tổng thống Zelensky nói.

Ông Zelenskiy lưu ý ông đã sẵn sàng để thực hiện cải cách ở Ukraina.
“Chúng tôi có một tấm gương rất tốt đó là đất nước của các bạn. Cải cách toàn bộ Ukraina, trong tất cả các lĩnh vực, sẽ diễn ra không phải sau khi ngừng bắn ở Donbass, mà là song song. Vì chúng tôi cần cái đó. Chúng tôi muốn trở thành một quốc gia châu Âu cùng với các giá trị Châu Âu, một quốc gia minh bạch”, – ông Zelensky nói.

Tổng thống Zelensky đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phát triển quan hệ song phương Ukraina-Mỹ, đặc biệt là trong lĩnh vực năng lượng và an ninh.
Tổng thống cảm ơn người đứng đầu nhà nước Mỹ Donald Trump vì những lời chúc mừng và bày tỏ hy vọng về một cuộc gặp gỡ trong tương lai gần…

 

nguồn: Gordonua

»Cùng chủ đề