Ông Ryaboshapka phó tránh  văn phòng tổng thống, được coi là một trong những ứng cử viên cho chức vụ Tổng công tố tối cao Ukraina.

Ngày  23/07/2019, Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky cho biết, Phó Chánh Văn phòng Tổng thống Ukraina Ruslan Ryaboshapka, quê quán thuộc quận Любашевский, Tỉnh Оdessa được coi là một trong những ứng cử viên cho chức vụ Tổng công tố Ukraina.

Zelensky này nói với các phóng
viên khi kết thúc cuộc họp giao ban tại Văn phòng Tổng thống vào thứ ba tại
Kiev.

“Có lẽ đây là một trong những lựa chọn, một trong những ứng viên do chính tổng thống lựa chọn và tin tưởng.

Ngay từ đầu chiến dịch tranh cử tổng thống của tôi, tôi đã nói rằng Ryaboshapka là một chuyên gia khó tính, tôi xem anh ta là một trong những ứng viên”, Zelensky, trả lời câu hỏi từ cơ quan Interfax-Ukraina.Tổng chưởng lý tương lai.

Trước đó, tổng thống tuyên bố rằng Ukraina cần một tổng công tố viên mới. Như đã báo cáo, Tổng công tố viên Ukraina Yuriy Lutsenko hiện đang nghỉ phép chính thức.

Theo Inter Fak

Ý kiến của phiên dịch

Được biết ông Ruslan Ryaboshapka cùng quê và là bạn thân của ông Tabunshik RusLan trưởng ủy ban chống tham nhũng của tỉnh Odessa, mong mọi việc suôn sẻ, thuận lợi sau này cộng đồng người Việt tại Odessa, có thể tin tưởng và trông  cậy đến viện kiểm sát tối cao làm rõ lại vụ việc khám Làng Sen 23-5-2016.

Phóng viên báo NV Ukraina

»Cùng chủ đề