Làn sóng thứ hai về COVID-19 đang hiện diện ở Ukraina. Tổng thống Ukraina Volodymyr Zelensky cho biết điều này tại một cuộc họp trong chuyến thăm đến Slovakia, phóng viên GORDON đưa tin.
“Hiện nay trên toàn thế giới và Ukraina cũng không ngoại lệ là tình hình căng thẳng hơn và số ca bệnh đang tăng lên. Vì vậy hiện tại sẽ cấm nhập cảnh công dân nước ngoài. Đây là quyết định đúng đắn. Quyết định như vậy được tiến hành khi bắt đầu làn sóng nhiễm bệnh đầu tiên, chúng tôi đã ngăn chặn được. Thời điểm đó với 40 triệu công dân Ukraina có từ 100 trường hợp đến 300 trường hợp nhiễm bệnh. Hiện nay chúng tôi có 3 nghìn trường hợp mỗi ngày. Thật không may là làn sóng thứ hai dịch bệnh đang hiện diện ở Ukraina”,- người đứng đầu nhà nước nhấn mạnh.
Ông lưu ý rằng Ukraina sẽ mở cửa biên giới sau khi ổn định được tình hình về coronavirus.
“Chúng tôi không thể mạo hiểm với cả người dân Ukraina và công dân từ các nước khác đến Ukraina. Tất nhiên sau khi tình hình ổn định, biên giới sẽ được mở lại ở Ukraina”- Tổng thống Zelensky cho biết tại cuộc họp với Tổng thống Slovakia Zuzana Chaputova ở Bratislava vào hôm thứ năm.
Tính đến ngày 24 tháng 9 có 188106 trường hợp nhiễm coronavirus đã được ghi nhận ở Ukraina, số người tử vong lên tới 3757 người (+52 người trong ngày hôm qua).Vẫn còn 100891 bệnh nhân đang được điều trị, số người đã khỏi bệnh là 83458 người trong đó có thêm 1788 người trong ngày hôm qua.
Từ ngày 28 tháng 8 đến ngày 28 tháng 9 năm 2020 biên giới Ukraina đã đóng cửa đối với người nước ngoài, quyết định như vậy được đưa ra tại cuộc họp Chính phủ vào ngày 26 tháng 8 do tình hình dịch bệnh ngày càng xấu đi.

Kiều Trinh dịch
Nguồn: https://gordonua.com/news/society/v-ukraine-idet-vtoraya-volna-covid-19-zelenskiy-1519978.html

»Cùng chủ đề