Tổng thống Ukraina Volodimir Zelenskiy yêu cầu Trung Quốc cung cấp thêm hệ thống xét nghiệm và thiết bị y tế. Tổng thống cũng cảm ơn Trung Quốc về các thiết bị bảo vệ và thiết bị y tế đã cung cấp và yêu cầu chính phủ Trung Quốc cung cấp cho Ukraina giúp bổ sung để chống lại dịch bệnh coronavirus.

Tổng thống Zelenskiy với Đại sứ Trung Quốc ở Ukraina

Điều này đã được thảo luận tại một cuộc họp của nguyên thủ quốc gia với Đại sứ mới được bổ nhiệm của Trung Quốc tại Ukraina Fan Xianjun, cơ quan báo chí của tổng thống cho biết.

“Volodimir Zelenskiy cảm ơn các thiết bị y tế nhận được từ Trung Quốc và ghi nhận sự giúp đỡ cá nhân của đại sứ Trung Quốc trong việc này. Tổng thống yêu cầu chính phủ Trung Quốc hỗ trợ thêm cho Ukraina: cần có hệ thống xét nghiệm, thiết bị y tế và thuốc men”, – trong tuyên bố nói.

Tổng thống Zelenskiy ghi nhận những nỗ lực của chính quyền Trung Quốc trong việc ổn định sự lây lan của dịch bệnh coronavirus.

Ông cũng nhấn mạnh rằng Ukraina quan tâm đến việc nghiên cứu kinh nghiệm của Trung Quốc trong việc chống lại căn bệnh này và thiết lập trao đổi thông tin với các chuyên gia y tế Trung Quốc.

Trước đó thủ tướng Shmygal công bố một Cầu truyền hình kết nối từ xa thường xuyên với các bác sĩ hàng đầu của Trung Quốc sẽ được thiết lập.

Như đã đưa tin, vào đêm thứ Hai, ngày 23 tháng 3, một chiếc máy bay quân sự đã chuyển lô hàng y tế đầu tiên từ Trung Quốc đến Ukraina. Cụ thể, Máy bay đã mang về hai loại xét nghiệm: xét nghiệm PCR (phản ứng chuỗi polymerase) và 250 nghìn xét nghiệm để chẩn đoán nhanh. Ngoài ra, còn có mặt nạ y tế với các mức độ bảo vệ, khử trùng khác nhau, thiết bị thông phổi cơ học khác và các phương tiện cần thiết khác để chống lại sự lây lan của Covid-19 đã được chuyển giao.

Nguồn: Ukrinform

»Cùng chủ đề