Nga phải thay đổi cách nói và thể hiện sự quan tâm của mình tới việc chấm dứt chiến tranh ở Donbass. Đây là phát biểu của tổng thống Ukraina Volodimir Zelenskiy trước báo giới vào ngày 10 tháng 10 trong cuộc họp báo nhiều giờ ở Kyiv, cơ quan báo chí của tổng thống cho biết.

“Tôi đã gọi điện cho Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin, chúng tôi đã có một cuộc trao đổi điện thoại. Tôi đã thực hiện tất cả các cuộc gọi. Vương miện trên đầu tôi không vì thế mà mất đi. Cảm ơn Chúa, tôi không có nó, vì tôi thực sự chỉ muốn kết thúc chiến tranh. Vì vậy, tôi cho rằng đây là từ phía chúng tôi đã có những bước đi đầu tiên hướng nhau”, – ông Zelensky trả lời câu hỏi về khả năng trở thành người đầu tiên thực hiện các bước để bình thường hóa quan hệ với Liên bang Nga.

Tổng thống nói thêm rằng “cả hai bên nên thực sự muốn kết thúc chiến tranh

“Cả hai bên nên muốn gặp nhau theo định dạng này hay định dạng khác, bắt đầu nói chuyện, kết thúc chiến tranh, thay đổi biện pháp tu từ giao tiếp, ngừng nói chuyện theo ngôn ngữ: “Chúng tôi không có mặt ở đó (không có quân ở Donbass). Đây là xung đột nội bộ của các người, và các người hãy tự giải quyết lấy”. Và v.v. Theo tôi nếu cứ như thế sẽ rất khó để đạt được kết quả”, – ông Zelenskiy nhấn mạnh.

Nguồn: censor

»Cùng chủ đề