Cuộc gặp gỡ của tổng thống với nhà tài phiệt đầy tai tiếng Kolomoyskiy tuy có thông báo nhưng không cho biết cụ thể nội dung cho nên gây nhiều hoài nghi trong giới truyền thông.

Cơ quan báo chí VP tổng thống thông báo trên Fb hôm ngày 10 tháng 9, thứ ba vừa qua.

Thông báo rằng, tổng thống Ukraina đã thảo luận với ông Kolomoyskiy vấn đề năng lượng, các vấn đề kinh doanh ở Ukraina.

Trong cuộc gặp gỡ này có cả thủ tướng Ukraina Goncharuk và cộng sự kinh doanh của tổng thống Zelenskiy Shefir cũng tham gia.

“Lưu ý rằng, trong Diễn đàn “Đối thoại chính quyền – doanh nghiệp” được tổ chức hồi tháng 6 tổng thống Zelensky đã kêu gọi các doanh nhân đầu tư vào làm mới hạ tầng cơ sở Donbass. Ngoài ra, ông cũng kêu gọi các doanh nhân của các doanh nghiệp lớn giúp nhà nước giải quyết các vấn đề xã hội”, – trong thông báo nói.

Trong khi đó báo chí ồn ào về nhân vật bí ẩn cùng với ông Kolomoyskiy trong cuộc gặp gỡ với tổng thống là ai. Phía doanh nhân có Kolomoyskiy và cộng sự là ông Bogolyubov, ngoài ra trên hình còn có người thứ ba nhưng chỉ lòi trên ảnh cái đầu gối cho nên không xác định được người này là ai. Báo chí bình luận rằng đó là ông Andrey Portnov, một chuyên gia luật có thể hiện nay đang làm việc cho ông Kolomoyskiy, trong quá khứ là phó ban hành chính phủ tổng thống của Victor Yanukovich.

Hồi tháng 8 ông Kolomoyskiy tuyên bố ông chỉ mới gặp gỡ với tổng thống Zelenskiy có một lần, đồng nghiã lần này là lần thứ 2 ông gặp gỡ với tổng thống Zelenskiy.

Nguồn:
Obozrevatel

»Cùng chủ đề