Tổng thống Ukraina Volodimir Zelenskiy lưu ý cho phái bộ IMF rằng quốc hội Ukraina đã thông qua một số dự luật hướng tới cải cách lĩnh vực tài chính, minh bạch hóa nền kinh tế và đầu tranh chống tham nhũng.

Tổng thống Ukraina Volodimir Zelenskiy tuyên bố trong cuộc gặp gỡ với phái bộ IMF rằng việc tiếp tục hợp tác với quỹ tiền tệ quốc tế là yếu tố củng cố niềm tin vho các nhà đầu tư nước ngoài và công sự quốc tế. Trong cuộc gặp gỡ có cả phó giám đốc cục Châu Âu của IMF Julia Kozak và trưởng phái bộ IMF ở Ukraina Ron van Roden.

Như VP tổng thống Ukraina thông báo, trong cuộc gặp gỡ đã thảo luận chương trình ủng hộ của IMF là tham vọng của chương trình cải cách ở Ukraina mà được thực hiện bởi cả tổng thống và chính phủ và hướng tới ủng hộ sự ổn định kinh tế vĩ mô và tăng trưởng kinh tế.

Tổng thống Zelenskiy đánh giá rằng, chỉ chưa đầy 1 tháng làm việc quốc hội đã thông qua một loạt các dự luật hướng tới cải cách lĩnh vực tài chính, minh bạch hóa nền kinh tế và đấu tranh với nạn tham nhũng.

“Tôi bảo đảm một sự ủng hộ toàn diện các cải cách cơ cấu trong nền kinh tế, sự độc lập của Ngân hàng quốc gia và điều tra toàn diện những làm dụng trong lĩnh bực ngân hàng”, – tổng thống tuyên bố. Ngoài ra, các bên đã nói tới các vấn đề cải cách lĩnh vực năng lượng và tình hình xung quanh ngân hàng “PrivatBank”.

Tổng thống Zelenskiy lưu ý rằng, sự hợp tác tiếp tục với quỹ IMF là yếu tố giá tăng niềm tin đối với Ukraina từ phía các nhà đầu tư quốc tế và các cộng sự quốc tế của Ukraina.

Như TTX Unian đã đưa tin, trong tuần trước phái bộ IMF đã tới Ukraina. Các thương lượng sẽ được tiến hành cho tới ngày 24 tháng 9. HĐBT kỳ vọng một chương trình hợp tác mới với IMF và được bắt đầu vào cuối năm 2019.

Nguồn: TTX Unian

»Cùng chủ đề