Ngày 29 tháng 10, Tổng thống Ukraina Volodimir Zelenskiy đã tham dự lễ khai trương Văn phòng Dự án khu vực của Liên minh Châu Âu tại tp Mariupol. Điều này được Phó Thủ tướng Ukraina về hội nhập châu Âu và châu Âu-Đại Tây Dương, Dmitry Kuleba công bố trên Twitter, TTX UNN đưa tin.

“Tổng thống Ukraina Volodymyr Zelensky đã tham dự lễ khai trương Văn phòng Dự án khu vực của EU tại tp Mariupol. Chúng tôi trong chính phủ hiện đang hoàn thiện khái niệm “Văn phòng Eurointegration” để chúng có ở tất cả các khu vực của Ukraina. Chúng tôi cũng sẽ bắt đầu từ miền Đông và miền Nam Ukraina, – phó thủ tướng viết.

“Chúng tôi vừa mới khai trương Văn phòng Dự án EU tại tp Mariupol trước sự chứng kiến của tổng thống Ukraina Volodymyr Zelensky, Đại sứ EU tại Ukraina Matti Maasikas, Tổng Giám đốc về các vấn đề Mở rộng Châu Âu tại Ủy ban Châu Âu Christian Danielson và Giám đốc nhóm hỗ trợ Ukraina của Ủy ban Châu Âu. Văp phòng là một điểm liên lạc mới cho các cư dân khu vực Biển Azov”, ông viết.

Cũng trong ngày hôm nay tại tp Mariupol, Tổng thống Ukraina Volodimir Zelenskiy đã tham dự lễ khai trương Trung tâm Phát triển Khởi nghiệp Mariupol năm 1991. “Tôi rất vui vì những sự kiện như vậy diễn ra chính ở Mariupol và chúng tôi đang bắt đầu. Tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ có một “cuộc diễu hành các thành phố” ở Ukraina, nơi sẽ có những người tài năng tương tự”, ông Zelenskiy nói.

Người đứng đầu nhà nước chúc mừng các công ty khởi nghiệp về việc khai trương trung tâm. “Chúng tôi đang tìm kiếm những người như vậy. Có rất nhiều người trong số họ ở Ukraina, và điều này thật tuyệt. Chúng tôi chúc mừng các bạn vì các bạn đã mở cửa và sẽ giúp đỡ, đầu tư vào con người”, tổng thống nói.

Tổng thống Zelenskiy kêu gọi các quan chức tham gia cuộc khai trương Diễn đàn khởi nghiệp, trước hết Phó Thủ tướng – Bộ trưởng Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số của Ukraina Mikhail Fedorov chú ý đến các công ty khởi nghiệp được trình bày tại trung tâm.

Như UNN đã thông báo, hôm naytổng thống Zelenskiy tuyên bố mong muốn ngừng xin hỗ trợ tại chính của EU.

Nguồn: TTX Unian

»Cùng chủ đề