Những tin đồn xung quanh việc thay thế thuer tướng Goncharuk được báo chí giả thiết hai hôm nay. Nay mới có thông tin cụ thể hơn về việc tổng thống mới ông Tygipko tới để thảo luận về nhân sự.

Việc bổ nhiệm ông Sergey Tigipko vào vị trí thủ tướng: Tổng thống Zelenskiy đã đưa ra một tuyên bố – video

Thông tin về việc bổ nhiệm Sergei Tygipko trong tương lai làm người đứng đầu chính phủ đã nhận được mộtsự xác nhận khác. Volodimir Zelenskiy khẳng định khi trả lời câu hỏi có gặp gỡ và phỏng vấn ông Tygipko hay không.

Tổng thống Volodimir Zelenskiy đã xác nhận rằng ông đã gặp doanh nhân Sergei Tygipko, một người có thể sớm nhận được chức vụ thủ tướng. Người đứng đầu nhà nước xác nhận thông tin của các nhà báo rằng ông có tiến hành các cuộc phỏng vấn và gặp gỡ mọi người. Zelenskiy đã trả lời câu hỏi cụ thể và yêu cầu xác nhận hoặc bác bỏ thông tin về cuộc gặp với Tigipko.

Một nhà báo của Radio Liberty đã có thể theo dõi tổng thống trong khi cô đến với diễn đàn Age of Crimea 2020. Một đoạn video được nhà báo Vlasta Lazur đăng trên trang truyền thông xã hội của cô.

“Tôi thực sự phỏng vấn nhiều người bây giờ. Và tôi cũng đã gặp ông Tygipko. Đó là sự thật”, nguyên thủ quốc gia nói. Các nhà báo nhắc nhở rằng một ngày trước khi thông báo được đưa ra thủ tướng tiếp theo sẽ có thể là ông Sergei Tigipko. Trong các thông tin đang tải các nhà báo đều tin rằng ông Tygipko sẽ thay thế ông Alexei Goncharuk. Sự thay đổi người đứng đầu chính phủ sẽ xảy ra ngay sau khi Phái bộ IMF rời khỏi Ukraina.

Dialog.UA trước đó đã báo cáo rằng các phương tiện truyền thông tiết lộ chi tiết về một cuộc họp bí mật giữa Khoroshkovsky và Zelensky. Sau đó, đầu sỏ chính trị Khodoskovskiy đã có lời giải thích

Nhà báo Sonia Koshkina (Lb.ua) nói chi tiết về sự thay đổi sắp tới của thủ tướng: Alexei Goncharuk sẽ từ chức và được thay thế bởi Sergei Tigipko.

“Hôm nay công việc của sứ mạng “IMF Mission” sắp kết thúc và sau đó họ công bố quyết định”, một nguồn tin khác cho biết thêm. “Có phiếu bầu. Ông ấy sẽ được giới thiệu bởi tổng thống, và nguồn tin nói chắc chắn hội trường sẽ ủng hộ ông ấy”, người đối thoại nói bên hành lang Quốc hội.

  • Thủ tướng Alexei Goncharuk đã đưa ra tuyên bố về thông tin từ chức. Theo ông, Hội đồng Bộ trưởng vẫn tiếp tục hoạt động trong chế độ làm việc.

Tuy nhiên, cuộc gặp với Tigipko vẫn được ông Goncharuk xác nhận. Theo ông, Thủ tướng thường xuyên gặp gỡ các ứng cử viên cho chính phủ để tăng cường chính sách công nghiệp của Ukraina. Theo ông Goncharuk, trong tháng qua ông đã có hơn 20 cuộc gặp gỡ. “Ông Tygipko tôi có thấy, tôi đã gặp ông ta, như với nhiều người khác. Tôi đã gặp gỡ khoảng 20 người trong tháng trước. một số người trong chính phủ. Những người hiểu ngành công nghiệp là gì. Nhưng tôi không còn gì để bình luận nữa”, – người đứng đầu chính phủ hành động nói thêm.

Nguồn: “Dialogue.UA”

PS/comment: Ông Sergey Tygipko là doanh nhân, chủ sở hữu Tập đoàn TAS, trong đó có cả ngân hàng. Mới đây ông mua Nhà máy đóng tàu Kyiv từ ông Poroshenko với những chuyện tai tiếng, trong đó có khỏi tố vụ án tham nhũng.

Sergey Tygipko từ trong nhóm Privat với ông Kolomoyskiy từ đầu những năm 90. Sau này ông gia nhập đảng Các khu vực, tứng làm bộ trưởng chính sách xã hội, phó thủ tướng. Ông cũng từng ứng cử tổng thống nhưng không thành công.

Như vậy: Tổng thống sẽ chọn ông Tygipko hay Khoshkovskiy làm thủ tướng chỉ còn chờ đợi không lâu nữa.

»Cùng chủ đề