Tổng thống Ukraina Volodimir Zelenskiy đã sa thải ông Andriy Bogdan khỏi chức vụ người đứng đầu Văn phòng Tổng thống. Ông Andrei Ermak được bổ nhiệm giữ chức vụ này.

Sắc lệnh tương ứng đã được ký vào ngày 11 tháng 2 và được công bố trên trang web của tổng thống. Ông Bogdan đã bị bãi nhiệm theo sắc lệnh số 46/2020, và theo nghị định số 48/2020, ông Ermak được bổ nhiệm vào vị trí này.
Bằng một sắc lệnh khác tổng thống Zelenskiy đã miễn nhiệm ông Ermak khỏi vị trí Trợ lý cho Tổng thống Ukraina.
Thông tin về việc từ chức của Andrei Bogdan xuất hiện vào tối ngày 10 tháng 2. Được biết, vào buổi tối, ông Bogdan bắt đầu lấy đồ của mình từ văn phòng trên phố Bankova. Hôm thứ Hai, ông đã có một cuộc trò chuyện khó chịu với Tổng thống Volodimir Zelenskiy, sau đó, một quyết định đã được đưa ra.

Điều đáng chú ý là cuộc chiến ở hậu trường đã tiếp diễn trong những tháng gần đây bên trong Văn phòng Tổng thống. Hai trung tâm ảnh hưởng đã tham gia vào đó – Andrei Bogdan và cố vấn cho người đứng đầu nhà nước Andrei Ermak.

Ermak tự mình từ khi bắt đầu nhiệm kỳ tổng thống của Volodimir Zelensiy từng là bộ trưởng ngoại giao không chính thức và là đặc phái viên của nguyên thủ quốc gia. Chính ông là người đã tổ chức các cuộc họp với Tổng thống Mỹ Donald Trump, Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Paris (“định dạng Normandia”) và các nhà lãnh đạo nước ngoài cấp cao khác.

Trong những tháng gần đây, chính ông Ermak đã đồng hành cùng Zelensky trong tất cả các chuyến đi quốc tế, đặc biệt là trong chuyến đi đầy tai tiếng tới Oman mà báo chí tung tin đồn là Zelenskiy có cuộc gặp gỡ với đại diện của Kremlin.

»Cùng chủ đề