Hôm nay, ngày 14 tháng 10, Tổng thống Ukraina Volodimir Zelenskiy đã tới Donbass để gặp gỡ quân đội. Ông đã có một bài phát biểu trước quân đội và trao giải thưởng.

Người đứng đầu nhà nước cũng chúc mừng quân đội nhân Ngày bảo vệ tổ quốc. Tổng thống Zelenskiy đã tới thăm quân đội nơi tiền phương và đã có bài phát biểu trước các binh sĩ của Lực lượng Vũ trang Ukraina.

Tổng thống lưu ý rằng người Ukraina thường sống vô tư và chỉ phải nói về cuộc chiến ở nơi xa quê hương của họ. Nhà nước, theo tổng thống đã không quan tâm đến quân đội và các quân nhân. Tuy nhiên, năm 2014, mọi thứ đã thay đổi. Đất nước đã mất một phần lãnh thổ và hàng ngàn người dân. Zelenskiy lưu ý rằng đối với đất nước, đó là một liệu pháp sốc làm thay đổi cư dân. Tổng thống tuyên bố rằng người Ukraina đã chọn con đường đấu tranh và từ đó trở nên mạnh mẽ hơn. Zelenskiy lưu ý rằng Ukraina vẫn độc lập và nếu ai đó muốn thách thức họ sẽ phải đối mặt với quân đội Ukraina.

Vào ngày 14 tháng 10, Tổng thống Ukraina Volodimir Zelenskiy và vợ Elena đã đến thăm “Bức tường ký ức” (tại Kyiv) về những người đã hi sinh vì Ukraina. Tổng thống cũng vợ cũng tôn vinh những người đã khuất bằng phút mặc niệm. Tiếp theo, tổng thống đã đến Donbass.

Nguồn: Dialog.UA:

»Cùng chủ đề