Tôi tin rằng trái tim ấm áp sẽ không làm lu mờ ý thức chung vào “Ngày Chúa che chở” (14 tháng 10, cũng là Ngày Bảo vệ tổ quốc, -nd).

“Tôi yêu cầu các bạn phải thận trọng, hành động có trách nhiệm, trong khuôn khổ luật pháp và trật tự công cộng. Ngày mai (14, tháng 10) là ngày lễ quốc gia Ukraina của chúng ta.

Họ muốn thấy những cuộc bạo động và hỗn loạn trong hàng ngũ của chúng ta. Và họ rất sợ rằng người Ukraina sẽ đoàn kết. Bởi vì sau đó chúng ta sẽ mạnh mẽ. Bởi vì sau đó chúng ta sẽ bất khả chiến bại. Vì vậy, chúng ta sẽ chứng minh cho mọi người thấy rằng chúng ta là người Ukraina tự do, văn minh, và quan trọng nhất – khôn ngoan”, -. Ông nói thêm.

Tổng thống Ukraina Volodimir Zelenskiy hứa sẽ không từ bỏ lợi ích của nhà nước trong các cuộc đàm phán về Donbass.

“Tôi sẽ không bao giờ cho phép xảy ra!”

Tổng thống Zelenskiy đã viết về điều này trên Facebook vào Chủ nhật, ngày 13 tháng 10, vào đêm trước lễ kỷ niệm Ngày của Người bảo vệ Ukraina (Ngày bảo vệ tổ quốc). Tổng thống kêu gọi công dân không làm xáo trộn trật tự công cộng trong các cuộc biểu tình theo kế hoạch.

“Ngày 14 tháng 10, sẽ có nhiều cựu chiến binh và tình nguyện viên ở thủ đô. Tôi hiểu nỗi sợ của các bạn về việc giải quyết tình hình ở Donbass. Các bạn hoàn toàn không muốn những gì giành được từ cuộc chiến đấu là trở nên vô ích. Và không để ký ức về những người bạn chiến đấu đã hi sinh bị phản bội.

Tôi hứa với các bạn với tư cách Tổng thống Ukraina và là Tổng tư lệnh tối cao của các lực lượng vũ trang tôi sẽ không bao giờ cho phép điều này xảy ra. Các bạn đã nhiều lần nói rằng các cựu chiến binh hơn ai hết muốn hòa bình. Nhưng cần phải là hòa bình công bằng. Tôi biết điều này và tôi đảm bảo với các bạn rằng điều này sẽ chỉ là như vậy. Và nó không thể khác được.

Vào ngày 20 tháng 5, tôi tuyên bố sẽ bảo vệ chủ quyền và độc lập của Ukraina bằng mọi cách. Tôi trung thành với lời thề này và luôn trung thành với nó”,  tổng thống Ukraina Zelenskiy viết.

Tổng thống yêu cầu người dân Ukraina không chịu khuất phục trước sự khiêu khích của những người “muốn tạo ra một bức tranh hùng hồn cho truyền hình Nga”.

Tôi tin rằng trái tim nóng sẽ không làm lu mờ ý thức chung vào ngày này. Tôi yêu cầu bạn phải thận trọng, hành động có trách nhiệm, trong khuôn khổ luật pháp và trật tự công cộng. Ngày mai là ngày lễ quốc gia Ukraina của chúng tôi. Họ muốn thấy những cuộc cãi vã và hỗn loạn trong hàng ngũ của chúng tôi. Và họ rất sợ rằng người Ukraina sẽ đoàn kết và đoàn kết. Bởi vì sau đó chúng tôi mạnh mẽ. Bởi vì sau đó chúng tôi bất khả chiến bại. Vì vậy, chúng tôi sẽ chứng minh cho mọi người rằng chúng tôi là người Ukraina tự do, văn minh, và quan trọng nhất – khôn ngoan “, -. Ông nói thêm.

Nguồn: OBOZREVATEL

»Cùng chủ đề