Tổng thống Ukraina Volodimir Zelenskiy ngày 3 tháng 6 đã ký quyết định tuyển dụng thư ký báo chí của tổng thống.

Người được tuyển dụng là nhà báo Ukraina Yulia Mendel. Sau khi được tuyển dụng bà Mendel đã có cuộc gặp gỡ báo giới ngay trước phủ tổng thống, ở phố Bankova.

Trong lới phát biểu trước báo giớ bà Mendel cũng lưu ý rằng, trước đây bà cũng từng đã bị báo chí gọi là “điệp viên Kremlin”.

 “Trước đây tôi cũng từng là “điệp viên Kremlin. Ý tôi muốn nói là bị khoác vào mình cái vỏ như thế”, – bà Mendel nói. Bà Mendel lưu ý bà sẽ là một yếu tố bổ sung cho tổng thống tương tác với dư luận xã hội và báo giới.

“Chúng tôi có một đội tương tác lớn, có cả tôi như một nguồn bổ sung và cả tổng thống cũng chưa bao giờ từ chối bình luận. Còn về “điệp viên Kremlin” thì tôi chẳng thể nói điều gì”, – bà Mendel nói.

PS/tư liệu:

  • Theo dữ liệu công khai thì bà Mendel, SN1987 (32 tuổi), quê ở tp Genichesk, tỉnh Kherson;
  • Phó tiến sĩ ngôn ngữ học;
  • Từng làm việc với tư cách nhà báo trên các kênh truyền hình: ICTV, Espreso.TV, “112 Ukraina” và Inter;
  • Có bài đăng tải trên báo “The New York Times”, hợp tác với các báo đài – “Politico Europe”, “VICE News”, “CNBC”, “New Eastern”, “Europe”, “World Affairs Journal”, “Spiegel Online”;
  • Và từng là nhà tư vấn cho Ngân hàng thế giới WB.

Năm 2018 báo “The New York Times” đã công bố bài báo của Mendel trong đó nói về nạn tham nhũng trong lĩnh vực quân sự. Trong bài báo bà cũng nói về sự gia tăng chi tài chính ngành quốc phòng và về xe y tế trong quân đội mà Bộ quốc phòng mua của xí nghiệp “Bogdan Motors” (chủ sở hữu là Petro Poroshenko, -nd). Nhà báo Blogger Andrey Dzinzia gọi bài báo là “tung hỏa mù”.


Quyết định tuyển chọn Mendel làm thư lý báo chí của tổng thống được
đăng tải ngày 3 tháng 6.

Nguồn: Liga.net

»Cùng chủ đề