Tổng thống Ukraina Volodimir Zelenskiy đã gửi một tín hiệu quan trọng tới Moskva và bác bỏ các tuyên bố quan trọng chống lại Liên bang Nga trước khi gặp Putin.

Tờ báo có ảnh hưởng của Nga “Kommersant” đã có thể tìm hiểu chi tiết về cuộc họp của “Bộ tứ Normandia”: dựa trên kết quả của nó,   cái gọi là tài liệu thô sẽ được thông qua, báo “Dialog.UA” thông báo.

“Hơn nữa, tài liệu thô cuối cùng đã được chuẩn bị với sự tham gia của tất cả các bên. Sau khi có hội nghị thượng đỉnh,sẽ có một tài liệu thô được thông qua.Đây là một tài liệu đã được chuẩn bị sẵn sang”, – một nguồn tin cho biết.

Nguồn tin cũng nói thêm rằng, tại thời điểm này cuộc gặp gỡ của Zelenskiy và Putin không được coi là gặp gỡ riêng tư.Nhưng một cơ hội như vậy không hoàn toàn bị Moskva từ chối. Một nguồn khác của báo Nga nói cho phép đàm phán song phương.

Ông lưu ý rằng, những điều khác nhau có thể xảy ra trong vài tuần tới. Moskva đã thu hút sự chú ý đến những lời hùng biện mềm mại của Zelenskiy về nước Nga. Tất cả mọi thứ sẽ phụ thuộc vào nền tảng chung. Nhiều điều có thể xảy ra trong ba tuần. Nhưng lưu ý rằng, ông Zelenskiy không cho phép nhận xét gay gắt chống lại Moskva, ông ấy đang cố gắng nói một cách trung lập.

Nhớ lại, ngoại trưởng Ukraina Pristayko xác nhận rằng phía Ukraina đang tham gia vào một cuộc đối thoại tích cực với tất cả các bên tham gia Bộ bốn Normandia.

Nguồn: Dialog.UA

»Cùng chủ đề