Tổng thống Ukraina Volodimir Zelenskiy nói về những ấn tượng của ông khi nói chuyện với Tổng thống Nga Vladimir Putin.Tổng Zelensky đã nói điều này trong một cuộc phỏng vấn với báo “The Times of Israel”.

Tổng thống Ukraina Volodimir Zelenskiy đã có một cuộc phỏng vấn với các nhà báo Israel của báo “The Times of Israel” và nói về những ấn tượng của ông về việc gặp gỡ và giao tiếp với người đứng đầu Kremlin Vladimir Putin. Ông Zelensky đã trả lời một câu hỏi của các nhà báo rằng, Putin trước đây đã nói “Ukraina không phải là một quốc gia”. Người đứng đầu Ukraina lưu ý rằng ông không biết Putin đang nghĩ gì.
Tuy nhiên, Putin có một sự hiểu biết rằng Zelenskiy đã đề cập đến nhà nước của
mình như một quốc gia độc lập, lớn nhất ở châu Âu.

“Tôi không biết ông ấy (Putin) đang nghĩ gì. Ông ấy không nói với tôi. Tuy nhiên tôi nghĩ ông ấy hiểu thái độ của tôi rằng, Ukraina là một quốc gia độc lập. Chúng tôi là một quốc gia lớn, lớn nhất ở châu Âu. Tuy nhiên, tôi nghĩ ông ấy hiểu. Ông ấy nghĩ gì về điều này? Cái đó nằm trong đầu ông ấy”, – Zelensky nói.

Ngoài ra, ông Zelenskiy lưu ý một cuộc đối thoại đã bắt đầu với Tổng thống Nga, đã phát triển từ các cuộc trò chuyện qua điện thoại và các cuộc họp của Bộ Bốn Normandia như một hình thức đàm phán giữa hai tổng thống, cái đã dẫn đến những thành tựu quan trọng, bao gồm việc thả tù nhân người Ukraina và trả lại tàu cho Ukraina.

Các nhà báo nhớ lại rằng Zelenskiy và Putin đã có một số cuộc trò chuyện với nhau qua điện thoại, sau đó họ gặp nhau ở Paris. Đây là cuộc gặp gỡ đầu tiên của họ.

Nhớ lại rằng vào cuối nhiệm kỳ tổng thống của Tổng thống Petro Poroshenko, Putin đã từ chối liên lạc với ông. Nhà lãnh đạo Ukraina thường xuyên chỉ trích Nga, nước đã xâm chiếm Donbass và chiếm Crimea Ukraina.

Đồng thời, ông Volodimir Zelenskiy lên nắm quyền với lời hứa chấm dứt chiến tranh ở Donbass do Nga khởi xướng. Các chuyên gia nói rằng Nga không có lợi để chấm dứt cuộc xung đột ở miền đông Ukraina: Moskva sẽ hỗ trợ quân khủng bố ở miền đông bằng mọi cách.

Các nhà phân tích lưu ý rằng tổng thống Zelenskiy đang đánh giá quá cao sức lực của mình và sẽ không thể thỏa thuận được với Kremlin về hòa bình. Ngoài ra, tổng thống Ukraina đã bị chỉ trích nghiêm túc vì những nỗ lực đàm phán với Nga trên nền cuộc chiến tranh đang vẫn tiếp tục và những cái chết của binh sĩ Ukraina.

Cuộc gặp đầu tiên của Zelenskiy và Putin diễn ra vào ngày 9 tháng 12. Chúng tôi cũng đã nói về cuộc họp kín giữa Putin và Zelenskiy ở Paris: chi tiết bí ẩn hé lộ trên không gian mạng. Cũng tại cuộc họp ở Paris có một số vụ bê bối cấp cao, các chi tiết cũng bị hé lộ trên báo chí truyền thông.

Nguồn: Dialog.UA

»Cùng chủ đề