Tổng thống Ukraina Volodimir Zelenskiy tuyên bố dự định sẽ tiến hành gặp gỡ với người tiền nhiệm – tổng thống thứ 5 của Ukraina Petro Poroshenko.

 

 

Trong cuộc gặp gỡ người đứng đầu nhà nước dự định thảo luận với các đại diện của Poroshenko vấn đề giải phóng người Ukraina đang bị Nga giam giữ. Dự định này ông Zelenskiy nói trong cuộc gặp gỡ với đại diện các phái ở quốc hội tại Ban hành chính phủ tổng thống.

Trong thông báo của website tổng thống nói sẽ thảo luận vấn đề người Ukraina bị giam giữ ở Nga. Ông đề xuất tổ chức một cuộc gặp gỡ riêng rẽ với các đại diện đội ngũ Poroshenko về vấn đề này”, – trong thông báo nói.

Trước cuộc đăng quang tổng thống Zelenskiy ông Poroshenko đã viết lời chúc mừng người thừa nhiệm một nhiệm kỳ tổng thống thành công cùng với sự giúp đỡ của Chúa.

Ông Poroshenko cũng kêu gọi Zelenskiy tới năm 2023 phải trình cho được đơn gia nhập EU và lộ trình thành viên NATO.

Poroshenko hứa sẽ ghé một vai vào giúp ông Zelenskiy trong các vấn đề đối ngoại và chuyển cho ông Zelenskiy “toàn bộ mạng lưới ủng hộ quốc tế dành cho Ukraina”.

Bộ trưởng ngoại giao Nga Sergey Lavrov kêu gọi tổng thống Zelenskiy tiến hành thương lượng theo thiên chúa giáo – “tất cả đổi lấy tất cả ở Donbass”. >>обменять “всех на всех” на Донбассе.

Nguồn: Obozrevatel

PS/Comment: Câu này của ông Lavrov hơi lạ… Từ trước tới này thường nói tới những người bị giam giữ, kể cả con tin ở Nga và lãnh thổ bị chiếm đóng ở Donbass. Ông Lavrov nói “tất cả đổi tất cả ở Donbass” có nghĩa là gì?

 

»Cùng chủ đề