Tổng thống Ucraina Victor Yushenko chúc mừng tổng thống Mỹ Barak Obama nhân dịp Quốc khánh Mỹ 4-7

Ông Yushenko nói: “tự do và độc lập từ vài thế kỷ trước đã trở thành chỗ dựa vững chắc giúp đất nước của Ngài vững bước tiến vào tương lai. Ngày hôm nay, cũng như trước đó, dân tộc Mỹ tiếp tục thể hiện lòng trung thành với các lý tưởng dân chủ, niềm tin vào chiến thắng của các giá trị cơ bản của con người, thái độ kiên trì trong việc đạt được những nhiệm vụ và mục đích đề ra”.

“Chúng tôi đánh giá cao sự giúp đỡ của đất nước Ngài trong sự nghiệp phát triển dân chủ tại Ucraina, bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của đất nước chúng tôi. Chúng tôi biết ơn sâu sắc về sự ủng hộ cương định của Mỹ đối với các ưu tiên trong quan hệ đối ngoại của Ucraina, cụ thể là hội nhập NATO, công nhận Nạn Đói khủng khiếp 1932-1933 tại Ucraina, đảm bảo an ninh năng lượng”, – lời chúc mừng của tổng thống Ucraina nêu rõ.

Ông tin tưởng chân thành rằng, đối thoại giữa hai nước “sẽ phát triển trong tinh thần đối tác chiến lược, hữu nghị và hiểu biết lẫn nhau”. “Tôi tin rằng, cùng với nhau chúng ta có thể vượt qua khó khăn toàn cầu, hiện đang kiềm hãm sự phồn vinh, đe doạ ổn định và an ninh trên thế giới”, – ông Yushenko nói và chúc ông Obama sức khoẻ và nhiệt tình, đạt được những thành công mới trong trọng trách quốc gia, chúc nhân dân Mỹ anh em hoà bình, nhất trí và phồn vinh.

Phuong Anh
theo Interfax-Ucraina