Tổng thống Ucraina Victor Yushenko tuyên bố, việc sử dụng các thành viên gia đình ông trong cuộc chiến tranh cử là hành động không thể cho phép.

Thư ký báo chí của tổng thống bà Irina Vanhikova gọi thông tin cho rằng con trai của tổng thống Andray Yushenko có liên quan đến vụ nổ súng tại nhà hàng “Kazachok” tại Kiev là vu cáo.

“Hành động khiêu khích này là bằng chứng về lời tuyên bố chiến tranh trong chiến dịch tranh cử. Ông Yushenko đã cảnh báo tất cả những ai tham gia rằng việc lôi kéo gia đình và con cái vào cuộc chiến chính trị là không được phép và phi đạo đức”, – bà Vanhikova nói.

Ông Yushenko cho rằng, thông tin này được lan truyền nhằm mục đích đánh lạc hướng dư luận khỏi vụ giết người tại tỉnh Kirovograd mới đây có liên quan đến đại biểu quốc hội của khối BYUT Victor Lozinski.

Xin nhắc lại với bạn đọc, một số phương tiện thông tin đại chúng có đưa tin, ngày 27-6 vừa qua con trai tổng thống Yushenko đã bắn vào cựu thứ trưởng cáctình huống khẩn cấp ông Alechsandr Kapitula.

Sau đó khối BYUT và đảng khu vực đã kêu gọi thành lập ủy ban điều tra về sự liên quan của con trai tổng thống đến vụ việc tại nhà hàng trên.

Đồng thời bộ trưởng nội vụ Ucraina ông Yuri Lusenko cũng thông báo, vụ nổ súng gần nhà hàng “Kozachok” tại Kiev không phải do Andrây Yushenko gây ra, mà là do doanh nhân Valy Baghirov, người tự xưng là con trai tổng thống, gây ra.

Ngày hôm nay một nhân vật trong vụ nổ súng này, cựu thứ trưởng bộ các tình huống khẩn cấp ông Alechsandr Kapitula đã cho tờ Segodnya hay, con trai ông Yushenko không liên quan đến vụ việc xảy ra.

Lê Tâm
theo Correspondent