Tổng thống Viktor Yushchenko yêu cầu Thủ tướng Yulia Tymoshenko hủy bỏ ngay những chính sách mạo hiểm gây suy yếu đồng grivna.

“Tôi đã kêu gọi Thủ tướng áp dụng một cách hạn chế, khôn khéo, và hợp lý những chính sách tài chính nhằm từng bước vực dậy nền kinh tế đất nước, tăng cường giá trị của đồng quốc nội”, – Yushchenko nói.

Ông cho rằng, việc Tymoshenko sử dụng những biện pháp quản lý hiện tại sẽ “chôn vùi” tất cả những hy vọng của người dân, gây hoang mang dư luận. Ông khuyên Thủ tướng nên đặt mục tiêu ổn định kinh tế lên trên những tham vọng trong cuộc bầu cử tổng thống sắp tới.

Yushchenko cũng kêu gọi người đứng đầu Ngân hàng quốc gia và ban lãnh đạo phải đứng ra bảo vệ thu nhập thực tế của người dân, củng cố tỷ giá grivna, đặc biệt là không phát hành thêm những đồng tiền “trống rỗng”.

“Tôi đã có cuộc họp với Thống đốc Ngân hàng quốc gia. Tôi đã cảnh báo ông ấy về vấn đề ổn định đồng grivna – đó là trách nhiệm của cá nhân người đứng đầu Ngân hàng quốc gia và ban lãnh đạo, NBU là cơ quan duy nhất chịu trách nhiệm về sự ổn định tiền tệ. Còn những yếu tố bên ngoài, yếu tố đầu tư, yếu tố thương mại – đó thuộc thẩm quyền của Chính phủ “, – ông nói.

Yushchenko đề nghị, mỗi người hãy làm những việc thuộc lĩnh vực của mình. Ông cũng giải thích nguyên nhân gây suy yếu đồng grivna là do những chính sách tài chính không đúng đắn của Chính phủ.

“Nôn nóng thi hành chính sách tài chính là mối đe dọa duy nhất tới sự ổn định của đồng tiền quốc gia”, – ông nói.

“Tôi yêu cầu Chính phủ thực thi chặt chẽ các chính sách tài chính, đồng thời ngừng áp dụng những chính sách không có sự chắc chắn”, – Yushchenko cho biết thêm.

NguyenNghia
theo Inter

»Cùng chủ đề