Tuyên bố này được ngài tổng thống nhắc đến vào hôm qua 24-8, nhân dịp kỷ niệm ngày Quốc khánh Ucraina.

Các ưu tiên chính của kế hoạch này là rõ ràng, đơn giản với những hành động cụ thể. Trước tiên, Yushchenko cho biết, cần phải khôi phục lại sự ổn định tài chính. ” Một đồng tiền mạnh, lạm phát thấp, công với chính sách tài chính vững chắc – đây là những yếu tố cần thiết để bảo đảm cho sự phục hồi của nền tài chính”, – Yushchenko nói.

Điểm nhấn thứ hai của chương trình này là giảm thuế cho các doanh nghiệp và đơn giản hoá việc quản lý thuế. Một điều cũng không kém phần quan trọng là kế hoạch thu hút vốn đầu tư trong cũng như ngoài nước.

Tổng thống Yushchenko đặc biệt nhấn mạnh đến các công tác chuẩn bị cho Euro-2012. “Chúng ta đang nói tới hàng chục tỷ USD cần phải đầu tư cho các dự án của Euro-2012, do đó cần phải tạo ra một hệ thống điều hành chuyên nghiệp, với sự chuyên môn hóa sâu rộng mới có thể tạo nên hiệu quả công việc và tránh được sự thất thoát tài sản của đất nước” – ông nói.

Ngoài ra, tổng thống Yushchenko cũng kêu gọi tăng sức cạnh tranh của các sản phẩm trong nước. Đồng thời tăng cường sự chỉ đạo của chính quyền từ trung ương tới địa phương để hỗ trợ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Người đứng đầu nhà nước nhấn mạnh rằng, những cải cách kinh tế và xã hội cần được phối hợp trong tất cả các lĩnh vực khác nhau của đời sống.

“Kế hoạch của tôi áp dụng cho tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội và kinh tế của đất nước. Nó sẽ được thực hiện dựa trên nguyên tắc chính là  – cuộc khủng hoảng này phải được khắc phục một cách triệt để, nhưng không phải với mục đích là phục vụ cho cuộc bầu cử sắp tới. Có như vậy, mới có thể mở ra những triển vọng cho Ucraina”, – Yushchenko nói.

Tổng thống bảo đảm rằng, kế hoạch của ông là hoàn toàn thực tế, và các mục tiêu đặt ra đều có thể thực hiện được. Ngoài ra, ông cũng hứa rằng cuộc bầu cử tổng thống sắp tới sẽ được tiến hành một cách tự do, công bằng và hợp pháp.

Ngày hôm qua, 24-8-2009, đã đánh dấu 18 năm Ucraina tách ra khỏi liên bang Xô Viết cũ để lập lên một nước độc lập.

Phamxuan
theo Unian

»Cùng chủ đề