Tổng thống Ukraina Volodymyr Zelensky đã chỉ đạo người đứng đầu cơ quan Cảnh sát Quốc gia Ukraina Serhiy Kniazev miễn nhiệm các cảnh sát trưởng ở 9 quận/huyện tại 3 khu vực tại Ukraina.

Theo tờ Ukrinform, chỉ đạo trên được ông Zelensky đưa ra tại một cuộc họp về việc khai thác hổ phách bất hợp pháp trong chuyến thăm thị trấn Olevsk ở vùng Zhytomyr hôm 12/8.

Những cảnh sát trưởng bị sa thải bao gồm 5 người ở các quận trong khu vực Rivne, hai quận trong khu vực Zhytomyr và 2 quận ở khu vực Volyn.

Ngoài ra, ông Zelensky cũng đã chỉ đạo quyền Giám đốc Cơ quan An ninh Ukraina Ivan Bakanov miễn nhiệm những người đứng đầu các bộ phận khu vực của Cơ quan An ninh Ukraina tại các khu vực Zhytomyr, Volyn và Rivne.

Trong ít ngày qua, Tổng thống Ukraina đã có một loạt các quyết định khác về nhân sự. Ông đã bổ nhiệm ông Vitaly Bunechko làm người đứng đầu cơ quan quản lý Nhà nước khu vực Zhytomyr và bãi nhiệm ông Yar Tư M. Laguta khỏi chức vụ người đứng đầu chính quyền khu vực này.

Trước đó, ông Zelensky đã sa thải 70 người đứng đầu chính quyền cấp quận tại 8 khu vực của Ukraina. Bên cạnh đó, ông Zelensky cũng đã miễn nhiệm 15 người đứng đầu chính quyền khu vực.

Theo Pháp Luật

»Cùng chủ đề