Tổng thống Ukraina Volodimir Zelenskiy phát biểu trực tiếp tren Diễn đàn ĐHĐ Liên hợp quốc.
“Chào thế kỷ 21 Thay vì được nghe thấy thì bạn có thể bị giết chết” – Zelenskiy bắt đầu bài phát biểu cuả mình tại Diên đàn quốc tế lớn nhất – Đại hội đồng Liên hợp quốc ở New York

 • “Trong thế giới chúng ta đang sống không có cuộc chiến tranh nào là của riêng ai”. Ông Zelenskiy nhấn mạnh rằng trong khi ở đâu đó trên thế giới đang có chiến tranh thì không một ai có thể cả thấy ình an toàn Trong phát biểu của mình Zelenskiy đồng thời nêu những ất mát ở Donbass mà một phần do quân độ Nga chiếm đóng vào năm 2014.
 • Xem video online
 • Ngày 25 tổng thống Ukraina Volodimỉ Zelenskiyb có cuộc hội đàm ới tổng thống Mỹ Donald Trump.
  Cuộc hội đàm diễn ra trên nền vụ tranh cãi ngoại giao om sòm sau cuộc điện đàm của Zelenskiy với tổng thống Hoa Kỳ. Các chính trị gia Mỹ cáo buộc tổng thống Trump ép buộc tổng thống Ukraina trong việc điều tra các hoạt động của con trai cựu tống thống Biden ở Ukraina, đòi công khai nội dung cuộc điện đàm này.
  Trước cuộc hội đàm với Zelenskiy ông Trump tuyên bố rằng sẽ đặt vấn đề đấu tranh chống tham nhũng ở Ukraina, ám chỉ cuộc điều tra con trai cựu phó tổng thống Biden ở Ukraina. Quốc Hội Mỹ đã bắt đầu lộ trình buộc thoái vị (Ipeachment) đối với tổng thống Trump. Nhà Trắng đã công bố nội dung cuộc điện đàm giữa tổng thống Trump với Zelenskiy trong khi đó tổng thống Zelenskiy tránh trả lời báo chí và nói rằng đó là cuộc điện đàm bí mật riêng tư.
  Như ngoại trưởng Ukraina Pristayko nói, ông Trump với Zelenskiy “sẽ có cuộc đàm đạo lớn cỡ 1 giờ”.
 • Ngày 24 tháng 9 tại New York tổng thống Ukraina Volodimir Zelenskiy đã gặp gỡ ngoại trưởng Nga Lavrov. Thông báo rằng cuộc gặp gỡ diễn ra ngắn ngủi trong khuôn khổ cuộc chiêu đãi ngoại giao của tổng thống Mỹ nhân sự kiện Khai mạc ĐHĐ Liên hợp quốc.
  Ông Lavrov và Zelnskiy có cuộc trao đổi ngắn về đề tài công việc. Họ thảo luận các vấn đề quan hệ Nga-Ukraina Hiện chưa có bình luận nào về nội dung thảo luận kể từ cả hai phía
  Tổng thống Ukraina đã trắng trả lời bất kỳ câu hỏi nào của giới báo hí tuyên truyền của Nga cũng giống như ông Poroshenko từ chối trả lời vào năm ngoái. Tuy nhiên, báo chí Nga nhấn mạnh mức độ bảo vệ ông Zelenskiy được gia tăng hơn nhiều so với ông Poroshenko. Cảnh vệ “dày đặc” đã ngăn chặn giới báo chí Nga tiếp cận tống thống Zelenskiy.
 • Nguồn: Dialog.UA
»Cùng chủ đề