Tổng thốngyêu cầu tất cả gọi điện đường dây nóng tới cơ quan chống tham nhũng NABU khi phát hiện thấy có hối lộ, đút lót và lại quả.

“Con đường Ukraina đi tới thành công là con đường chuyển động hai chiều. Chúng tôi với tư cách là chính quyền sẽ làm việc ngay thẳng, nhưng chúng tôi cần các bạn cùng hỗ trợ. Chúng tôi không thể phục hồi kinh tế, nếu mọi người không nộp thuế. Điều này liên quan tới từng người – từ nhà tài phiệt tới người lái xe tắc xi. Chúng tôi không thể chiến thắng tham nhũng nếu mọi người nhắm mắt trước tệ nạn đút lót hoặc là trở thành người tham gia vhia chác ngân sách nhà nước”, – tổng thống Zelenskiy tuyên bố.

Ông kêu gọi mọi người gọi điện thoại vào cơ quan thực thi pháp luật sẽ có phản ứng tương thích và hành động.

“Chúng ta sẽ không bao giờ vượt qua nạn tham nhũng nếu như các bạn nhắm mắt với tình hình này. Họ đòi đút lót? đòi lại quả?  Hãy gọi điện chứ đừng có im lặng! Đường dây nóng của NABU – 0800503200 là đây. Một một người trong số chúng ta có thể bắt đầu thay đổi đất nước từ ngày hôm nay”, – tổng thống Zelenskiy nói.

“Hãy nhớ rằng, Châu Âu không phải bắt đầu từ biên giới,  Châu Âu bắt đầu từ cái đầu mẩu thuộc lá phải ném vào sọt, từ cái đai bảo hiểm của người lái xe, từ việc thanh toán tiền điện và nộp thuế đúng hạn, từ câu trả lời “không” khi người ta đề xuất lại quả…”, – tổng thống nói.

Trong khi đó cơ quan NABU nói rằng lời kêu gọi của tổng thống gọi điện đường dây nóng và thông báo về các trường hợp tham nhũng có thể dẫn tới làm mất ổn định công tác của Văn phòng chống tham nhũng. >>может привести к дестабилизации работы Бюро.

Ми ніколи не подолаємо корупцію, якщо ви будете заплющувати на неї очі. Вимагають хабар? Пропонують «відкат»? Будь ласка, не мовчіть! Звертайтеся на гарячу лінію НАБУ – 0 800 503 200. Кожен із вас може почати змінювати країну вже сьогодні!

Опубліковано Володимиром Зеленським Понеділок, 23 вересня 2019 р.

Như đã đưa tin, dân Ukraina đã có lời kêu gọi tổng thống không được nhân
nhượng chủ quyền Ukraina và đầu hàng trong đàm phán theo định dạng “Bộ bốn Normandia”.

»Cùng chủ đề