“Các người đã tiêu tiền ở đâu?” – “Câu hỏi này được loan tin theo tất cả các nguồn”.  Tổng thống Ukraina Volodimir Zelenskiy gọi quan hệ giữa Ukraina và Hoa Kỳ là mệt mỏi.

Cuộc gặp gỡ dự định sẽ kéo dài suốt ngày với báo giới của tổng thống Ukraina Volodimir Zelensky đã bắt đầu bắt đầu ở Kiev. Trung tâm báo chí được tổ chức trong một chợ thực phẩm của Kyiv.

Ông nói về quan hệ với Hoa Kỳ tại đây khi nói về những mối liên hệ của ông với Tổng thống Mỹ Donald Trump.

“Đối với chúng tôi, nhiệm vụ là làm những việc này, tôi sẽ gọi chúng thế này, mối quan hệ mệt mỏi giữa Ukraina và Mỹ, mệt mỏi vì [câu hỏi] “và các bạn đã tiêu tiền đi đâu?”.  Câu hỏi này đến từ tất cả các nguồn tin.
Chúng ta cần hiểu: đây không chỉ là Tổng thống Trump, đây là Hoa Kỳ và bạn biết họ cảm thấy thế nào về nó – đây là tiền đóng thuế của nhân dân, đối với họ đó là những điều thiêng liêng”, – ông Zelenskiy nói.

Theo Zelensky, ông muốn ông Trump xem xét lại ý kiến ​​của mình về Ukraina là một quốc gia tham nhũng, và đó là cơ sở của cuộc trò chuyện qua điện thoại mùa hè và cuộc họp tháng 9 ở New York, chứ không phải Cty “Burisma” hay “Joe Biden”. “Điều này không liên quan gì đến lịch sử và Burisma… Không có vụ tống tiền nào, đó không phải là vấn đề  cuộc trò chuyện”, – Tổng thống Ukraina nói.

“Tôi muốn cho ông ấy thấy Đội của chúng tôi, đội ngũ trẻ của chúng tôi. Tôi muốn mời ông ấy đến Ukraina. Tôi nói với ông ấy: Tôi đề nghị sau Warsawa [nơi họ lên kế hoạch cho cuộc gặp đầu tiên của Trump và Zelensky] thì sẽ tới thăm Ukraina”, – tổng thống Zelenskiy nói.

Nhớ lại rằng do cuộc trò chuyện qua điện thoại với Zelenskiy, Trump hiện đang phải đối mặt với luận tội để buộc thoái vị theo thủ tục Impeachment.

Trong cuộc trò chuyện, Trump đã yêu cầu Kyiv bắt đầu một cuộc điều tra về đối thủ tiềm năng của mình trong cuộc bầu cử tổng thống tháng 11 năm 2020, Joseph Biden, cũng như con trai Hunter của ông thong qua điều tra hoạt động của Cty Burisma.

Hạ viện của Quốc hội do đảng Dân chủ kiểm soát, cáo buộc tổng thống Mỹ vi phạm các nghĩa vụ hiến pháp và lạm quyền. Chính Trump đã gọi những gì đang xảy ra là vụ lừa đảo lớn nhất trong lịch sử chính trị Mỹ.

Nguồn: Lb.ua

»Cùng chủ đề