Tổng thống đã ghi lại một thông điệp video tới người dân Ukraina liên quan đến vụ tai nạn máy bay Ukraina,của hãng hàng không quốc tế Ukraina (UIA//MAU). UNN dẫn nguồn Văn phòng Tổng thống Ukraina đưa tin.

Người đứng đầu nhà nước bày tỏ lời chia buồn với người thân và bạn bè của 11 công dân của Ukraina đã chết trong vụ tai nạn máy bay ở Iran.

“Nhà nước sẽ cung cấp tất cả các hỗ trợ cần thiết cho gia đình của các nạn nhân”, – Zelensky nói.

Ngày 9 tháng 1 được tuyên bố là ngày quốc tang.

Tổng thống Zelenskiy cũng bày tỏ sự chia buồn với gia đình của các nạn nhân của các nước. Được biết, các nạn nhân khác là công dân của Iran, Canada, Thụy Điển, Afghanistan và Vương quốc Anh.

‘Tất nhiên, ưu tiên hàng đầu của Ukraina là xác định nguyên nhân vụ tai nạn. Chúng tôi chắc chắn sẽ tìm ra sự thật. Đối với điều này một cuộc điều tra chi tiết và độc lập phải được thực hiện theo luật pháp quốc tế”, – tổng thống nhấn mạnh.

Theo tổng thống Zelenskiy, việc điều tra vụ tai nạn sẽ được thực hiện bởi một ủy ban do Tổ chức Hàng không Dân dụng của Cộng hòa Hồi giáo Iran tạo ra.

Được biết, có 45 chuyên gia của chúng ta đã đến Iran như một phần của đội tìm kiếm và cứu hộ vào lúc 3:30, bao gồm các đại diện từ Cơ quan Hàng không Nhà nước Ukraina, Cục Điều tra Tai nạn và Sự cố cùng với Đại diện hãng hàng không UIA.

“Chúng tôi hy vọng rằng tất cả họ sẽ được đưa vào công việc của ủy ban điều tra, đặc biệt, để giải mã các hồ sơ của “hộp đen”, – người đứng đầu nhà nước hy vọng.

Nguồn: UNN

»Cùng chủ đề