Tổng thống Ukraina đã gặp gỡ giáo hoàng tại Vatican. Tổng thống Ukraina Volodimir Zelenskiy trong cuộc gặp gỡ với Đức Giáo hoàng Phancisco đã yêu cầu giúp đỡ thả người
Ukraina đang bị giam cầm tại Donbass, ở Crimea và Nga.

“Giáo hoàng làm mọi thứ có thể để đạt được hòa bình và hòa hợp trên toàn thế giới. Hai tháng sau gặp gỡ theo định dạng Normandia ở Paris, tôi đã yêu cầu giúp đỡ thả người Ukraina bị bắt ở Donbass, ở Crimea và ở Nga. Tinh thần nội dung của cuộc trò chuyện của chúng tôi là về hòa bình ở Ukraina”, – Tổng thống viết.

Trước đó, Đức Giáo hoàng Phancisco trong một bài phát biểu Giáng sinh truyền thống được đưa ra lại Nhà thờ Thánh Peter đã chúc Ukraina bình an. Giáo hoàng cũng hoan nghênh việc trao đổi tù nhân giữa Ukraina và Nga vào tháng 9 năm 2019. Trước thềm cuộc họp của Normandia, Giáo hoàng kêu gọi thế giới cầu nguyện cho Ukraina.

Nhớ lại rằng, tổng thống Zelenskiy vào ngày 7-8 tháng 2 đã thực hiện chuyến thăm Italia. Trong cuộc gặp gỡ với Thủ tướng  Giuseppe Conte, Tổng thống đã thảo luận về việc trao trả binh sĩ Vệ binh Quốc gia Markiv cho Ukraina và đồng thời Tổng thống Ý, ông Matt Mattarella đã thảo luận về việc sáp nhập Ukraina vào các cấu trúc Euro-Atlantic.

Nguồn:
UNN

»Cùng chủ đề