Tổng thống Ukraina Volodymyr Zelenskiy gọi việc xác nhận sự thật và những người chịutrách nhiệm cho thảm họa của máy bay của Ukraina ở Tehran là nhiệm vụ ưu tiên. Điều này được cơ quan báo chí của Văn phòng Tổng thống thông báo cho UNN.

“Ưu tiên của chúng ta là xác định sự thật và những người chịu trách nhiệm cho thảm họa khủng khiếp này”, cơ quan báo chí dẫn lời của tổng thống.

Theo lời tổng thống, ông “đang tiến hành tham vấn tích cực với các đối tác nước ngoài”, trong khi không có lời nào được nói có lợi cho một phương án cụ thể về nguyên nhân của vụ tai nạn. Nhiều khả năng, Zelenskiy vẫn chưa biết hoặc đang chờ kết quả chính thức của ủy ban điều tra để tìm ra nguyên nhân thực sự của cái chết của phi hành đoàn và hành khách trên máy bay Ukraina bao gồm 11 người.

Ngoài ra, cũng thông tin rằng vào buổi tối ngày 8 tháng 1, sẽ có một chiếc máy bay từ Kyiv tới Iran cùng với các chuyên gia, các đội tìm kiếm và cứu hộ của Ukraina. Tất cả trong số họ sẽ tham gia vào quá trình điều tra, xác định và hồi hương thi thể của những người Ukraina đã chết trong vụ tai nạn máy bay.

“Chính phủ đã chấp nhận cử nhóm tìm kiếm và cứu hộ tới Iran liên quan đến vụ tai nạn của chuyến bay PS752 Tehran-Kyiv tại một cuộc họp bất thường vào ngày 8 tháng 1. Chính phủ vừa quyết định cử một nhóm tìm kiếm và cứu hộ đến Iran để thực hiện các hoạt động chung để điều tra nguyên nhân của thảm kịch và hồi hương thi thể của các công dân Ukraina đã chết”, – Thủ tướng Alexei Goncharuk bình luận về quyết định của chính phủ.

Theo ông, “tất cả trong số họ sẽ tham gia vào quá trình điều tra, nhận dạng và hồi hương thi thể của những người Ukraina đã chết trong một vụ tai nạn máy bay”.

Nguồn: UNN

»Cùng chủ đề