Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko đã có chuyến thăm quốc gia Ả rập Saudi và đã có cuộc gặp gỡ  với nhà nua nước này Salman Bin Al Saud, cơ quan quan báo chí phủ tổng thống đưa tin.

Thủ lĩnh Ukraina cám ơn nhà vua, những người lãnh đạo Ả rập Saudi nhờ sự ủng hộ của quốc gia này đối với các vấn đề chủ quyền Ukraina trên trường quốc tế.

Theo kết quả cuộc gặp gỡ đã đạt được thỏa thuận về việc tích cực hóa hợp tác hai bên trong các lĩnh vực chính trị, kinh tế-thương mại, lỹ thuật quân sự, năng lượng và đầu tư.

Đến lượt mình nhà vua Al Saud khẳng định mỗi quan tâm của Ả rập Saudi trong sự phát triển tiếp tục sự hợp tác đôi bên với Ukraina trong khuôn khổ thực hiện các dự án giữa hai nước.

Các bên điều phối những nỗ lực để bảo đảm hòa bình và an ninh trong khu vực, đồng thời đấu tranh chống chủ nghĩa khủng bố quốc tế.

Như đã thông báo, tổng thống Poroshenko đồng thời gặp gỡ giám đốc điều hành quỹ đầu tư mở của nước này Bin Osman Ar-Rumian. Các bên đã thảo luận các vấn đề đầu tư.

Theo lời tổng thống Poroshenko hai bên đã nhất trí đơn giản hóa thủ tục cấp thị thực, đồng thời chuẩn bị tiế tới chế độ phi thị thực cho các công dân hai nước.

Lưu ý rằng, chuyến đi Ả rập của Poroshenko kéo dài tới ngày 2 tháng 11. Ngày 1-2 thang 11 tổng thống sẽ thăm Ả rập Emirates.

Nguồn: Sevodnya

»Liên quan
»Cùng chủ đề