“Tôi có hai thông tin xấu cho tổng thống Putin”, – Poroshenko viết.

“Không còn bí mật đối với ai nữa cả, rằng người đứng đầu nước Nga muốn can thiệp vào bầu cử của Ukraina để có một thủ lĩnh mà họ có thể “điều khiển”, nhưng Ukraina là một quốc gia dân chủ, thì người thủ lĩnh phụ thuộc ý chí của nhân dân, không phải muốn mà được”, – Poroshenko mở đầu.

“Thông tin xấu thứ nhất cho Putin là ở chỗ tổng thống Nga xâm lược chẳng bao giờ là người mà có thể giải quyết số phận chiếc ghế tổng thống ở Ukraina, bởi vì quyết định này sẽ tuyệt đối do nhân dân Ukraina quyết định”, – Poroshenko viết.

Tổng thống Poroshenko quả quyết và hoàn toàn tin cậy từng công dân của Ukraina, bởi vì thế ông thông báo tiếp thông tin xấu thứ hai cho tổng thống Nga, rằng, “tình trạng chiến tranh không hoãn cuộc bầu cử tổng thống vào đầu năm tới, bởi vì rằng hoãn bầu cử thì chỉ có một người có lợi và người đó là người đứng đầu Điện Kremlin”.

Trước đó tổng thống Poroshenko đáp trả xác đáng cáo buộc của tổng thống Nga rằng, có vẻ như Ukraina có lỗi trong việc Nga bắt ba tàu và thủy thủ đoàn ở khu vực eo biển Kerch ngày 25 tháng 10 vừa qua, rằng có vẻ như phía Kyiv đã khiêu khích vụ xung đột.

Tổng thống Poroshenko đáp rằng, Ukraina không bao giờ phải xin phép ai đi lại trên lãnh thổ của mình, rằng họ đã từng từ chối trách nhiệm trong vụ tấn công hóa học ở Salsibery, từ chối sự có mặt của quân đội và vũ khí của họ ở Donbass và Tất nhiên rồi họ quen nói đối trong mọi trường hợp”, – Poroshenko khẳng định.

Nguồn: Dialog.UA

»Cùng chủ đề